Top 3 phần mềm đo độ ồn không nên bỏ lỡ

Những loại âm thanh ồn ào được xem là mối nguy thứ hai đối với sức khỏe cộng đồng, chỉ đứng sau ô nhiễm không khí. Tuy nhiên gần đây với sự phát triển của khoa học công nghệ đã tạo ra nhiều loại phần mềm đo độ ồn nhằm giảm bớt tác động của tiếng ồn lên con người. Dưới đây là một số phần mềm đo độ ồn thông dụng. Thông qua các phần mềm này có thể giúp mọi người kiểm tra và xác định được âm thanh có vượt quá giới hạn hay không? Điều mà mắt thường chúng ta không thể đoán được.

Top 3 phần mềm đo âm thanh hữu ích

  1. Phần mềm báo cáo tiếng ồn công nghiệp NoiseAtWork

NoiseAtWork là một phần mềm đo âm thanh cực kỳ dễ sử dụng để báo cáo bất kỳ loại phép đo nào dưới dạng đường bao nội suy. NoiseAtWork có 2 tiện ích bổ sung tùy chọn. Tính toán Liều lượng tiếng ồn dựa trên LEX hoặc TWA và Dự đoán tiếng ồn với tính toán sàng lọc theo VDI 2720.

NoiseAtWork - fast and easy reporting of measurements as contour maps - DGMR Software

* Tính năng của NosieAtWork:

Phần mềm phù hợp cho các chuyên gia an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho bất kỳ chỉ số nghề nghiệp nào được đo, chẳng hạn như Tiếng ồn tính bằng dB (A), Nhiệt độ tính bằng ° C, Độ ẩm tính bằng% và / hoặc Nồng độ khí tính bằng ppm nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả có thể được học trong vài phút bản đồ đường bao nội suy chỉ với một vài cú nhấp chuột, không cần CAD giá rất hấp dẫn tiện ích bổ sung tùy chọn cho Liều lượng tiếng ồn và Dự đoán tiếng ồn ứng dụng Companion miễn phí để số hóa các vị trí đo lường trên máy tính bảng.

Phương pháp nội suy của NoiseAtWork dựa trên kỹ thuật tam giác tiên tiến, nhanh chóng và thông minh với tùy chọn làm mịn bổ sung. Các phép tính được thực hiện tự động trong khi nhập hoặc nhập dữ liệu đo. Điều này có nghĩa là phần mềm hoàn toàn tương tác và ảnh hưởng của những thay đổi trong dữ liệu đầu vào được hiển thị theo thời gian thực.

2. Phần mềm mô phỏng động cơ máy bay – SoundPLAN

Trong số các phần mềm đo tiếng ồn không thể không kể đến phần mềm mô phỏng động cơ máy bay – SoundPLAN. SoundPLAN cho phép bạn xây dựng một bức tranh tiếng ồn toàn diện không chỉ riêng về máy bay mà còn về các hoạt động xung quanh trong khu vực sân bay. Như taxi trong khu vực, âm thanh khi khởi động máy bay, hạ cánh. Ngoài ra, nó còn bao gồm các hoạt động trên mặt đất của động cơ, bộ phận phụ trợ, xe chở hành lý, thời tiết và các nguồn giao thông khác.

SoundPLAN có khả năng tính toán mức độ tiếng ồn của máy bay đang bay theo các mô hình đã được thiết lập khác nhau và có thể thêm vào tiếng ồn giao thông củng như các nguồn ồn công nghiệp khác để bạn có thể mô phỏng tốt hơn cho giả thiết của mình

SoundPLAN - Mô phỏng âm thanh động cơ máy bayMô phỏng tiếng ồn sân bay bằng phần mềm SoundPLAN - 1

 

* Các tiêu chuẩn mô phỏng tiếng ồn của SoundPLAN:

– AzB / -L / -H / 2007-05 / AzB nghiêm ngặt
– DIN 45643 / DIN 45643 nghiêm ngặt
– DIN 45684-1: 2006-09
– Tính toán tiếng ồn máy bay Thụy Sĩ
– ECAC Doc 29 / Doc 29 (EU-Tạm thời)

 3. Phần mềm mô phỏng tiếng ồn đường bộ và đường sắt – SoundPLAN

Phần mềm đo cường độ âm thanh đường bộ và đường sắt bao gồm hai thành phần chính là tính toán phát tán và tính toán lan truyền. Module này thuộc phần mềm mô phỏng tiếng ồn của SoundPLAN

Việc tính toán phát tán luôn được thực hiện bên trong cơ sở dữ liệu địa lý nơi số lượng xe cho các loại phương tiện khác nhau, tốc độ của phương tiện và bề mặt đường / đường ray được đưa vào cùng một phép tính để tính toán độ phát tán của tiếng ồn. Mức phát xạ có thể là công suất âm thanh hoặc mức áp suất âm trong khoảng cách tham chiều nhất định từ đường/đường ray. Khí thải được tính cho mỗi phần của đường/đường sắt, khi điều kiện tốc độ giao thông thay đổi, khối lượng hoặc loại bề mặt đường các giá trị phát tán âm sẽ được tính toán

Mô phỏng tiếng ồn đường bộ và đường sắt - SoundPLAN   Mô phỏng tiếng ồn đường bộ với phần mềm SoundPLAN

 

Tính toán lan truyền được thực hiện trong các phép tính lõi. Tính toán có thể được thực hiện cho các máy thu đơn hoặc các loại biểu đồ ồn khác nhau (bản đồ ồn lưới, bản đồ mặt phẳng, bàn đồ tam giác, bản đồ nhiễu ngang).

Địa chỉ cung cấp phần mềm đo độ ồn uy tín, chất lượng

Lidinco với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị đo lường điện luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt, đi kèm đó là sự đảm bảo về nguồn gốc hàng hóa. Chúng tôi phân phối và bảo hành các thiết bị đo tại thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và đặt mua các phần mềm đo độ ồn chất lượng với mức giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG
HCM: 028.39778269 – 028.36016797 –  (Zalo) 0906.988.447
Skype: Lidinco – Email: sales@lidinco.com
Bắc Ninh: 0222.7300180 – Email: bn@lidinco.com

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *