Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy hiện sóng - Oscilloscope - Dao động ký

Máy hiện sóng vốn là thiết bị không thể thiếu của các kỹ sư điện. Hãy cùng tìm hiểu thêm các tính năng, phân loại cũng như địa chỉ cung cấp máy hiện sóng uy tín nhé.

Máy hiện sóng là gì?

Máy hiện sóng là một thiết bị đo lường điện hiển thị giá trị của tín hiệu điện qua thời gian. Biểu thị biên độ (thường là điện áp) của tín hiện trên trục Y và thời gian trên trục X. Thiết bị thường được sử dụng để:

- Đo hình dạng của dạng sóng( đồ thị của điện áp qua thời gian)

- Đo cường độ và tần số của tín hiệu

- Phát hiện trục trặc và nhiễu trong tín hiệu.

Máy hiện sóng cùng với đồng hồ vạn năng và máy cấp nguồn là những thiết bị không thể thiếu đối với những ai làm việc trong lĩnh vực điện tử. Ban đầu, máy sử dụng ống kính cathoderaytube (CRT) và bộ khuếch đại tương tự để hiển thị tín hiệu trên màn hình của chúng. Một số loại máy có thể chụp, lưu trữ và hiển thị kỹ thuật số cho phép thu và phân tích tín hiệu ở phạm vi rộng hơn.

Tính năng chính:

- Đo và hiển thị tần số, biên độ của tín hiệu dao động trên đồ thị.

- Hiển thị điện áp và thời gian của một tín hiệu cụ thể.

- Giúp phát hiện và khắc phục sự cố khi có lỗi tín hiệu xảy ra

- Cho biết tín hiệu là dòng điện một chiều (DC) hay dòng điện xoay chiều (AC).

Phân loại:

Máy hiện sóng số (Digital oscilloscope):

Là loại phổ biến nhất. Hoạt động nhờ mạch chuyển đổi tín hiệu tương tự-kỹ thuật số (ADC). Ưu điểm của loại máy này là tốc độ đo nhanh, độ phân giải cao và có bộ vi điều khiển các chức năng hiển thị bằng nút bấm. Ngoài ra còn có thêm các tính năng nâng cao như đo tự động, phân tích tần số và FFT. Máy có thể truyền hình ảnh, video hoặc dữ liệu dạng sóng sang PC.

Máy hiện sóng tương tự (Analog oscilloscope):

Hoạt động dựa trên nguyên tắc làm lệch chùm tia điện tử trong ống tia âm cực trên màn hình bằng tín hiệu đầu vào được đặt vào các cuộn dây làm lệch hướng dọc và ngang.

Máy hiện sóng USB (USB Oscilloscope):

Thiết bị này có nguyên tắc hoạt động giống như máy hiện sóng số nhưng không có màn hình. Máy sử dụng phần mềm chạy trên máy tính của để hiển thị tín hiệu.

Máy hiện sóng cầm tay (Handheld oscilloscope):

Là loại sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và mang theo. Máy có khả năng đo thời gian thực, sử dụng màn hình LCD đơn sắc hoặc màu.  Thường loại cầm tay có một hoặc hai kênh đầu vào analog. Tuy nhiên cũng có các loại máy có số kênh nhiều hơn.

Địa chỉ mua máy hiện sóng uy tín:

Lidinco là công ty cung cấp các loại máy hiện sóng chính hãng, uy tín trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn hỗ trợ, giá tốt và chế độ hậu mãi tuyệt vời giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Một số thương hiệu nổi tiếng đang được Lidinco phân phối có thể kể tới như Siglent, Tektronix, Keysight, Yokogawa, R&S, Twintex, Lecroy, Hantek,…

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

+ Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028.3977.8269 / 028.3601.6797

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ