Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Cảm biến đo momen xoắn là gì?

Cảm biến đo mô men xoắn hay còn gọi là Torque Sensor là một thiết bị giúp thu  tín hiệu lực xoắn cơ học ở đầu vào đi qua bộ chuyển hóa A/D thành tín hiệu điện ở đầu ra. Để hiển hơn hãy tìm hiểu một chút mô men xoắn là gìMô-men xoắn là xoay quanh trực hoặc xoắn quanh một trục cố định, lực xoay có thể thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ.Ví dụ điển hình nhất momen xoắn là cơ cấu lái xe. Để rẽ sang một hướng, tài xế sẽ phải tác động một lực lên vô lăng, lực này sẽ tác dụng một mô-men xoắn lên cột lái. Momen xoắn này được tạo ra bởi hai lục, một từ tay người lái và khoảng cách hai tay từ tâm bánh xe.

Có những loại cảm biến đo mô men xoắn nào

Cảm biến mô men xoắn tĩnh

Còn gọi là momen xoắn đáp ứng (reaction torque sensors). Cảm biến này rất phù hợp với các ứng dụng công nghiệp và các phép thử độ mỏi (fatigue testing). Nó cung cấp độ tin cậy cao nhờ cấu tạo là các bộ phận cố định. Loại cảm biến mô-men xoắn tĩnh này được sử dụng trong các ứng dụng mà chuyển động góc bị hạn chế và yêu cầu đo mô-men xoắn nội tuyến. Các ứng dụng sử dụng cảm biến mô men xoắn tĩnh như:
  • Kiểm tra kết cấu các chi tiết cơ khí chính xác
  • Đo lường mô men ma sát
  • Thử nghiệm mô-men xoắn tác dụng vào các bộ phận điều khiển xe.
  • Đo lường mô men gãy trên các động cơ mũ vít
  • Đo mômen ma sát của ổ trục

Cảm biến mô-men xoắn động

Cảm biến đo mô-men xoắn động được chia thành hai loại: cảm biến mômen quay và cảm biến mômen quay không tiếp xúc. Cảm biến mô men quay thường được sử dụng trong các ứng dụng trên trục quay. Cảm biến mô-men xoắn không tiếp xúc thì sử dụng công nghệ từ tính hoặc cảm ứng để thực hiện các phép đo với chính xác ở tốc độ quay cao. Các ứng dụng phổ biến của cảm biến momen xoắn động như:
  • Kiểm tra sinh học thường được ứng dụng trong y tế
  • Kiểm tra bắt vít
  • Trong các quy trình kiểm tra các bộ phận cơ khí chính xác
  • Đo mômen cản của bơm và động cơ
  • Và rất nhiều ứng dụng không

Hướng dẫn chọn mua cảm biến đo mô men xoắn

Để đo mô-men xoắn một cách hiệu quả cần phải chọn mua thiết bị có bộ thông số phù hợp với hoàn cảnh và ứng dụng,Các thông số kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến đến kết quả của phép đo, việc chọn sai loại cảm biến đo mô men đôi khi sẽ khiến bạn không thể thực hiện phép đo gây lãng phí cho doanh nghiệp. Các tiêu chí quan trọng như- Loại cảm biến, tốc độ đo - Không gian lắp đặt - Thời gian đo - Môi trường mà phép đoĐối với đo mô-men xoắn động, vị trí của phép đo là rất quan trọng để đảm bảo rằng mô-men xoắn thực được đo và tránh được các phép đo sai do các bộ phận liền kề trong bộ truyền động hoặc các bộ phận làm ẩm hệ thống đo mô-men xoắn, bao gồm cả bản thân hệ thống đo gây ra.Thông thường, các yếu tố vật lý và môi trường sẽ xác định chính xác việc lựa chọn thiết bị thích hợp. Việc lựa chọn định mức đầu dò, hệ thống truyền dẫn và kết nối cơ khí chính xác sẽ đảm bảo giải pháp đo lường không đắt ngân sách cho phép mà vẫn đạt được độ chính xác và độ tin cậy tối đa.

Địa chỉ phân phối cảm biến đo mô men xoắn chính hãng:

Chuyên Thiết Bị là nhà phân phối các loại cảm biến đo mô men xoắn chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu. Các sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách của hãng, hỗ trợ tư vấn miễn phí để khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Giao hàng toàn quốc. Để được tư vấn thêm hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

VP Bắc Ninh:187 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 7300 180

Hiển thị đầy đủ