Máy dò khí, Máy kiểm tra rò rỉ khí Gas

Việc phát hiện rò rỉ khí gas và các loại khí dễ cháy ngày càng trở nên quan trọng do  chúng ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn về cả người và của. Các loại máy phát hiện khí rò rỉ được sử dụng với mục đích này. Hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết về các sản phẩm này nhé.

Nguyên lý hoạt động:

máy phát hiện rò rỉ khí gas testo

Có nhiều loại máy dò rò rỉ khí gas và chúng thường sử dụng những loại cảm biến khác nhau để phát hiện khí gas bị rò. Dưới đây là một số loại cảm biến phổ biến:

+ Cảm biến điện hóa: Đây là những máy dò có độ nhạy cao thường được sử dụng để phát hiện các khí độc hại như carbon monoxide. Chúng hoạt động bằng cách cảm nhận các điện cực trong không khí và sau đó phát ra tín hiệu cảnh báo bằng cách sử dụng các dòng điện.

+ Cảm biến hồng ngoại: Những cảm biến này sử dụng máy phát và máy thu để phát hiện mức độ khí cháy trong không khí. Thường được dùng để đo khí hydrocacbon. Chúng sẽ truyền các nguồn sáng rồi nhận lại các tín hiệu qua bộ dò ánh sáng. Nếu tín hiệu ánh sáng trở lại bị thay đổi, máy dò khí sẽ biết loại khí nào đang ở trong khu vực và ở mức nồng độ nào để ngắt cảnh báo.

+ Cảm biến xúc tác: Loại cảm biến này tồn tại trong rất nhiều thiết bị dò rò rỉ khí phổ biến trên thị trường. Chúng có một cuộn dây được xử lý bằng bạch kim bên trong có chức năng cảnh báo khi nó bị oxy hóa do tiếp xúc với khí dễ cháy như carbon monoxide.

Ứng dụng máy dò khí

Các loại máy dùng để phát hiện rò rỉ khí gas, khí dễ cháy được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực và khu vực như:

+ Tiện ích khí đốt

+ Thợ sửa ống nước

+ Nhà thầu HVAC

+ Sử dụng cho tòa nhà (Văn phòng, Căn hộ, v.v.) hoặc nhà ở

+ Điện lạnh

+ Đường ống

+ Lò nung

+ Bình đun nước nóng

+ Thiết bị gas

+ Xe tăng

Lợi ích của việc kiểm tra khí rò rỉ:

Sử dụng máy phát hiện khí rò rỉ là một cách kiểm tra không phá hủy đối với bộ phận hoặc hệ thống kín. Rò rỉ có thể dễ dàng xảy ra do các con dấu hoặc mối nối kém chất lượng, cũng như các mối hàn không đầy đủ. Rò rỉ khí chậm từ các khuyết tật hoặc rung động nhỏ có thể nguy hiểm, tốn kém, mất thời gian phát hiện và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, tử vong hoặc cháy nổ.

Chính vì vậy, việc kiểm tra khí rò rì thường xuyên có thể giúp bảo vệ tính mạng và tài sản cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Đồng thời, còn góp phần bảo vệ môi trường làm việc, chống ô nhiễm và tai nạn.

Một lợi ích nữa có thể kể đến là giảm được việc mất mát năng lượng đến từ việc rò rỉ khí trong các thiết bị, máy móc. Giúp giảm thất thoát và bảo trì kịp thời ngay khi cần thiết.

Địa chỉ đặt hàng máy dò khí rò rỉ

Chuyên Thiết Bị cung cấp các dòng máy dò, phát hiện rò rỉ khí gas, khí nén, chân không chất lượng, nhập khẩu chính hãng Extech, Amprobe, Kimo, Tenmar, Testo. Liên hệ ngay để được tư vấn kỹ thuật và báo giá trực tiếp:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ