Camera nhiệt hồng ngoại là gì?

Camera nhiệt với khả năng đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác không cần tiếp xúc là thiết bị được đầu tư ngày càng nhiều góp phần kiểm soát và phát hiện nhiệt độ bất thường để phòng tránh bệnh tật cho cộng đồng, chữa cháy, truy đuổi cảnh sát ban đêm và tìm kiếm cứu nạn ứng phó thảm họa.

Camera Nhiệt Loại Gắn Fluke RSE600

Là thiết bị điện tử có màn hình hiển thị trực quan tích hợp, được thiết kế để phát hiện năng lượng nhiệt.

Thành phần quan trọng nhất của máy ảnh nhiệt là cảm biến nhiệt được gắn vào một loại ống kính đặc biệt, sau đó được điều chỉnh để hoạt động cùng với các công nghệ chụp ảnh tiêu chuẩn. Cho phép các kỹ sư nhanh chóng xác định các khu vực có nhiệt độ quá cao hoặc các nguồn năng lượng nhiệt lãng phí. Chẳng hạn như các bộ phận có nhiệt độ quá nóng hoặc các lỗ hổng cách nhiệt tiềm ẩn trong quá trình kiểm tra.

Camera Nhiệt Hồng Ngoại Extech IRC130

Trên màn hình nhiệt độ màu, các thành phần hoặc vùng nóng hơn sẽ hiển thị dưới dạng màu đỏ, cam và vàng, trong khi các phần lạnh hơn thường được hiển thị dưới dạng tím và xanh lam (màu xanh lá cây thường biểu thị các vùng gần bằng nhiệt độ phòng). Vì chúng đo bức xạ hồng ngoại chứ không phải ánh sáng nhìn thấy, camera nhiệt vô cùng hữu ích để xác định các nguồn nhiệt trong môi trường tối hoặc bị che khuất.

Nguyên lý hoạt động:

Camera hồng ngoại, camera ảnh nhiệt hoạt động bằng cách phát hiện và đo bức xạ hồng ngoại phát ra từ các vật thể. Để làm được như vậy, trước tiên máy ảnh phải được lắp một ống kính cho phép các tần số hồng ngoại đi qua. Tập trung chúng vào một mảng cảm biến đặc biệt để có thể phát hiện và ghi lại kết quả.

Mảng cảm biến được xây dựng như một mạng lưới các điểm ảnh, mỗi điểm ảnh phản ứng với các bước sóng hồng ngoại chạm vào nó bằng cách chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện tử.

Sau đó, những tín hiệu đó được gửi đến một bộ xử lý bên trong thân chính của máy ảnh, bộ xử lý này sẽ chuyển đổi chúng bằng các thuật toán thành một bản đồ màu với các giá trị nhiệt độ khác nhau. Bản đồ nhiệt này sẽ được hiển thị trên màn hình.

Đặt hàng camera nhiệt chính hãng:

Camera Nhiệt Amprobe IRC-110

Chuyên Thiết Bị cung cấp các loại máy ảnh nhiệt dạng cầm tay, cố định, súng bắn nhiệt độ từ các thương hiệu hàng đầu như Fluke, Amprobe, Owon, Testo, Uni-T với độ chính xác và ứng dụng cao. Bảo hành chính hãng, giao hàng tận nơi, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nhiệt tình. Liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ