Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy chuẩn độ điện thế 

Máy chuẩn độ là thiết bị vô cùng quan trọng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Cùng tìm hiểu xem chúng là gì, phân loại và ứng dụng cụ thể như thế nào qua bài viết sau.

Chuẩn độ là gì?

Máy chuẩn độ (1)

Chuẩn độ là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực hóa học. Trong đó dung dịch có nồng độ đã biết, được gọi là chất chuẩn độ , được thêm vào dung dịch có chứa nồng độ chưa biết của chất phân tích cho đến khi phản ứng hóa học đạt đến điểm cuối có thể đo được .

Thể tích chất chuẩn độ được sử dụng để đạt đến điểm cuối được sử dụng để xác định nồng độ của chất phân tích. Đây là một quá trình đơn giản và việc chuẩn độ có thể được thực hiện bằng tay (sử dụng buret) hoặc máy chuẩn độ (titration system)

Ứng dụng:

Máy chuẩn độ được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để phân tích nồng độ  sản phẩm, loài hoặc chức năng hóa học của chất để đảm bảo tối đa hiệu quả quá trình và chất lượng thành phẩm. Các ứng dụng phổ biến bao gồm lĩnh vực:

Nước uống / Nước thải:

Dùng để xác định mức độ ô nhiễm, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về lọc và quy định về khử trùng. Kiểm tra độ pH, Độ kiềm, Độ cứng, Clorua, Chỉ số Langelier, Clo Dioxit, Clorit, Amoniac và Clo.

Thực phẩm / Đồ uống:

Như các loại nước trái cây, bia, rượu, sữa, gia vị, khoai tây chiên, phô mai, súp,...Thiết bị chuẩn độ giúp đảm bảo các yếu tố về chất lượng, tính nhất quán và độ an toàn trước khi sản phẩm được tiêu thụ và phân phối. Ngoài ra chúng còn giúp chuẩn độ pH, muối, đường, độ chua, SO2, độ ẩm, nồng độ vitamin

Hóa dầu:

Đảm bảo tuân thủ các yêu cầu đối với dầu động cơ và dầu máy, dầu hỏa, xăng và nhiên liệu tuabin như độ ẩm Karl Fischer, TAN, TBN, R-SH, BR2 / I2.

Biogas:

Phân tích định kỳ các thiết bị lên men khí sinh học để nhanh chóng phát hiện bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình kỵ khí, quá trình phân hủy, các chất FOS / TAC (axit bay hơi và dung lượng đệm)

Phân loại:

Máy chuẩn độ điện thế (Potentiometric Titrators):

Máy chuẩn độ điện thế tự động Hana Instruments HI901W cho rượu

Trong chuẩn độ điện thế, máy chuẩn độ đo điện thế giữa hai điện cực (một chuẩn, một đo) khi thuốc thử được thêm vào. Việc sử dụng các điện cực làm cho phương pháp này chính xác hơn. Vì vậy nó được ưu tiên hơn trong các ứng dụng cần độ chính xác cao.

Chuẩn độ điện thế cũng tương đối thuận tiện với quy trình tự động hóa. Tại đó thuốc thử chuẩn độ có thể được tự động nhận dạng từng lượng riêng biệt bằng hệ thống robot. Trong khi các điện cực thực hiện các phép đo thường xuyên. Phương pháp này thường được sử dụng để chuẩn độ axit-bazơ.

Máy chuẩn độ Karl Fischer:

máy chuẩn độ karl fischer

Là máy chuẩn độ đo lượng nước trong mẫu. Bên cạnh việc được sử dụng trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu, các máy chuẩn độ này còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và chất bán dẫn vì lượng nước của chúng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra còn có nhiều loại khác như thiết bị chuẩn độ tự động, máy chuẩn độ nhiệt, .... với các phương pháp chuẩn độ riêng.

Đặt hàng máy chuẩn độ chính hãng:

Chuyên Thiết Bị cung cấp các dòng máy chuẩn độ điện thế, máy chuẩn độ Karl Fischer cho phòng thí nghiệm. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành tận tình. Vui lòng liên hệ để được báo giá và tư vấn trực tiếp:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ