Máy đo độ nhớt

Độ nhớt được mô tả là lực cản của chất có thể chảy đối với sự thay đổi vị trí của các hạt thể tích của nó. Các hạt có thể ít nhiều cản trở lẫn nhau khi thay đổi vị trí của chúng. Các hạt hình cầu cản trở nhau ít hơn các hạt hình đĩa hoặc không đều. Các phân tử được sắp xếp tuyến tính trượt qua nhau dễ dàng hơn các phân tử phân nhánh và các phân tử nhỏ – dễ dàng hơn các phân tử lớn. Số lượng liên kết chéo ngày càng tăng cũng khiến các hạt khó trượt qua nhau hơn.Độ nhớt thể hiện tính lưu động (khả năng chảy của chất lỏng), tức là chất lỏng và chất khí. Nó có thể được xác định với sự trợ giúp của nhớt kế. Độ nhớt của chất càng cao thì phản ứng càng chậm. Nếu các chất có độ nhớt cao được di chuyển hoặc trộn với các chất khác sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.Để có thể so sánh độ nhớt của các mẫu, nhiều loại nhớt kế đã được phát triển để đo các đại lượng liên quan đến tính lưu động. Khi sử dụng các nhớt kế này, phải lưu ý rằng không phải mọi phương pháp đo đều phù hợp với mọi dải đo độ nhớt. Cũng phải tính đến việc độ nhớt của một chất luôn phụ thuộc vào nhiệt độ và cũng có thể thay đổi dưới tác động của lực.

Ứng dụng và cách kiểm tra độ nhớt

Máy đo độ nhớt hay còn được biết đên là máy đo độ lưu biến đây là một loại thiết bị được sử dụng để kiểm tra khả năng chống chảy bên trong hoặc độ nhớt của chất lỏng. Việc đo độ nhớt là một bước rất quan trong trong quy trình kiểm tra và kiểm soát chất lượng.Tính ứng của máy đo độ nhớt thường được áp dụng trong phòng thí nghiệm nhưng thiết bị cũng rất hữu dụng trong các ngành công nghiệp lẫn dân dụng. Thiết bị có thiết kế trục quay hoặc roto kết hợp cùng cốc đo độ nhớt hoặc Searle là những dụng cụ phổ biến nhất để thực hiện phép đo độ nhớt.Để xác định nhớt kế phù hợp cho ứng dụng của bạn, hãy xem xét các yếu tố sau:- Phạm vi độ nhớt của chất lỏng (thấp, trung bình hoặc cao)- Tốc độ quay hoặc tốc độ cắt yêu cầu- Kích thước của mẫu chất lỏng cần kiểm tra- Nhu cầu đo nhiệt độ- Bản chất của chất lỏng của bạn (Newton, phi Newton, chất giãn nở, thixotropic, v.v.)- 1 millipascal-giây (mPa.s) = 1 con rết (cP)

Địa chỉ phân phối máy đo độ nhớt chính hãng:

Lidinco là công ty cung cấp các loại đo độ nhớt, công suất lớn, cầm tay uy tín nhập khẩu trực tiếp từ các hãng hàng đầu Mỹ, Nhật, Hàn, Đài Loan với giá cạnh tranh. Các sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách hãng, tư vấn kỹ thuật tận tình.Ngoài ra, Lidinco còn cung cấp các loại thiết bị phân tích, đo lường viễn thông, vật tư nhà máy, công nghiệp, thiết bị giáo dục, thiết bị SMT và các loại thiết bị chuyên dụng khác. Chi tiết vui lòng liên hệ:CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh+ Điện thoại: 0222 7300 180+ Email: sales@lidinco.com
Hiển thị đầy đủ