Cảm biến công suất là gì?

Cảm Biến Công Suất Dải Rộng Anritsu MA2490A

Cảm biến công suất điện được sử dụng để đo các đặc tính của nguồn điện như điện áp, dòng điện, công suất. Đối với mạch điện xoay chiều, chúng được sử dụng để đo chất lượng nguồn điện. Các phép đo này sau đó được chuyển đổi thành tín hiệu tương tự hoặc tín hiệu số tương ứng để sử dụng bởi các thiết bị khác hoặc được tách ra.

Một số loại được kết hợp với máy biến áp hoặc các thành phần khác của lưới điện phân phối. Thông thường, các cảm biến này đo một hoặc nhiều đặc tính vật lý và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện.

Nguyên lý hoạt động:

Cảm Biến Công Suất Anritsu MA24400A

Cảm biến công suất điện sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để đo các đặc tính điện.

- Cảm biến Hall Effect đo mức điện áp, dòng điện và công suất bằng cách sử dụng dòng điện vuông góc với từ trường để tạo ra điện thế. Để đo tình trạng của lớp cách điện bị lão hóa, các phương pháp cảm biến bao gồm mức độ trùng hợp, điện trở cách điện, hệ số tiêu tán tần số công suất và phép đo chỉ số phân cực.
- Cảm biến cảm ứng sử dụng một cuộn dây đi xung quanh dây mang điện để đo pha dòng điện áp và cuối cùng là công suất.
- Cảm biến đo trực tiếp phù hợp với dây mang điện và chuyển nó thành tín hiệu tương ứng để hiển thị. Đây là phương pháp chính xác nhất mặc dù không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.
- Các phép đo đáp ứng điện áp sử dụng các đặc tính điện của mạch được xác định từ biên độ và pha của dòng điện thử nghiệm chạy qua mạch. Để đo chất lượng điện năng,đo độ lệch pha giữa điện áp và dòng điện, cũng như tổng độ méo hài (THD).

Ứng dụng:

Cảm biến công suất được ứng dụng rộng rãi trong quản lý và vận hành hệ thống lưới điện. Ngoài ra các loại dạng USB, RF còn hoạt động để đo dạng sóng RF được điều chế (như tín hiệu 3G, 4G và OFDM) và tín hiệu đa âm sắc. Các thiết bị này tương thích với các thiết bị cầm tay và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng không dây, truyền thông và hàng không vũ trụ.

Máy đo công suất đỉnh băng rộng được chế tạo để cung cấp các phép đo chính xác về kiểm soát công suất, công suất đỉnh và thời gian.

Còn loại thiết bị đo công suất xung cung cấp phạm vi đo công suất toàn diện, tốc độ cao được sử dụng để đo tín hiệu radar.

Cung cấp cảm biến công suất chính hãng:

Chuyên Thiết Bị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại cảm biến đo công suất USB, máy đo công suất RF, đo công suất xung, công suất đỉnh,.... chính hãng từ thương hiệu Anritsu. Các sản phẩm đều được bảo hành, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, giao hàng tận nơi. Vui lòng liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

- Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

- Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

- VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

- Điện thoại: 0222 7300 180

- Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ