Tủ sấy phòng thí nghiệm

Tủ sấy cho phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở sản xuất công nghiệp được ứng dụng để làm bay hơi, khử trùng, kiểm tra nhiệt độ và ủ các thí nghiệm nhạy cảm với điều kiện nhiệt độ. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để biết rõ hơn về loại thiết bị này.

Ứng dụng:

Tủ sấy chân không Menmert VO101 (101 lít)Buồng sấy trong phòng thí nghiệm là một thiết bị phổ biến có thể được tìm thấy trong các phòng thí nghiệm và sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử, xử lý vật liệu, pháp y và phòng nghiên cứu. Các loại tủ sấy này có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác và giữ nhiệt độ đồng nhất trong suốt quá trình gia nhiệt. Các ứng dụng phổ biến có thể kể tới như: ủ , đóng rắn liên kết, làm khô hoặc khử nước, nướng Polyimide , khử trùng, bay hơi mẫu cùng rất nhiều ứng dụng như:

+ Làm nóng hoặc làm khô các dụng cụ thủy tinh và đồ dùng trong phòng thí nghiệm nhằm mục đích khử trùng

+ Kiểm tra vật liệu để xác định độ bền kéo, độ biến dạng và khả năng phục hồi của các sản phẩm được sản xuất, độ bền mối hàn trong bảng mạch.

+ Kiểm tra thiết bị điện tử

+ Thử nghiệm để phát hiện các lỗi trong mạch tích hợp đang được sản xuất

+ Kiểm tra độ bền mối hàn trong bảng mạch

Phân loại:

tủ sấy phòng thí nghiệmCó rất nhiều loại tủ sấy phòng thí nghiệm được chia theo cách vận hành và ứng dụng. Dưới đây là một số loại phổ biến nhất.

Buồng sấy chân không:

Các ứng dụng điển hình của tủ sấy chân không bao gồm sấy các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt, chất bán dẫn và các linh kiện điện tử như đầu nối, công tắc và rơ le sau khi làm sạch...

Tủ sấy nhiệt độ cao:

Là một thiết bị được thiết kế đặc biệt để làm khô, sấy hay làm nóng sơ bộ nhiều vật liệu hoặc mẫu vật. Quá trình được thực hiện với sự hỗ trợ của kỹ thuật lưu thông không khí nóng có khả năng phân phối đồng đều các dải nhiệt độ thậm chí lên tới 500°C.

Tủ sấy đối lưu tự nhiên:

Tủ sấy loại này hoạt động với bộ phận cánh quạt làm nóng xung quanh, cung cấp nhiệt lượng. Đối lưu tự nhiên là một kiểu truyền nhiệt mà chuyển động của chất lỏng không do nguồn bên ngoài tạo ra.

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức:

Còn được gọi là lò sấy đối lưu cơ học, Với sự hỗ trợ của quạt thổi, không khí nóng sẽ được đẩy xung quanh khoang lò. Điều này tạo ra sự phân bố đồng đều nhiệt đồng đều và cung cấp thời gian làm nóng cùng phục hồi nhanh chóng.

Tủ sấy chân không:

Là thiết bị rất linh hoạt dùng trong các ứng dụng nghiên cứu, kỹ thuật và công nghiệp trong phòng thí nghiệm. Buồng sấy chân không thường được sử dụng cho các quá trình sấy tinh vi, chẳng hạn như sấy các bộ phận nhỏ hoặc loại bỏ các dung môi dễ cháy.Một chiếc tủ sấy chân không tiêu chuẩn có thể hoạt động ở nhiệt độ cao từ 200- 250 độ C. Ngoài ra, lò sấy chân không cũng có sẵn các tính năng chuyên biệt như thu hồi dung môi hoặc phân tích khí dư để ngăn ngừa quá trình sấy khô quá mức.

Chọn mua sản phẩm tủ sấy phòng thí nghiệm phù hợp:

Chuyên Thiết Bị là địa chỉ nhập khẩu và cung cấp các loại tủ sấy chất lượng từ hãng Binder, Drawell, Menmert,... với chất lượng cao, mẫu mã và ứng dụng đa dạng phù hợp với các yêu cầu riêng của bạn. Ngoài ra, các dòng sản phẩm đều có giấy tờ đầy đủ, chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch, hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng. Liên hệ ngay để đặt hàng hoặc nhận báo giá:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ