Máy kiểm tra nối đất

Máy kiểm tra nối đất (ground bond tester) cung cấp khả năng kiểm tra nhanh chóng, chính xác cho các thiết bị và bộ phận máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về kiểm tra nối đất nhé.

Kiểm tra nối đất (Ground bond test) là gì?

máy kiểm tra nối đất kikusui tos6200a

Kiểm tra nối đất là thử nghiệm bắt buộc đầu tiên trong trong tiêu chuẩn thử nghiệm an toàn điện. Thử nghiệm nối đất bao gồm thử nghiệm xem các điểm nối đất của thiết bị đang được thử nghiệm có được kết nối tốt với nhau và với mặt đất hay không.

Thử nghiệm này xác minh tính toàn vẹn của đường nối đất bằng cách đặt nguồn điện áp thấp, dòng điện cao vào mạch đường dẫn đất, thường là dòng điện 25 hoặc 30 A.

Khi xảy ra sự cố chạm đất, dòng điện bắt đầu chạy qua mạch nối đất. Nếu khả năng mang dòng đủ cao và điện trở mạch đủ thấp, hệ thống sẽ hoạt động tốt và người dùng được bảo vệ khỏi bị điện giật.

Tuy nhiên, nếu mạch nối đất không thể mang đủ dòng điện hoặc có điện trở quá cao, cầu dao có thể không ngắt hoặc cầu chì có thể không nổ. Nếu điều này xảy ra, điện áp có thể tích tụ đến một điểm mà dòng điện sẽ chạy qua cơ thể người dùng thay vì mạch nối đất.

Kết quả đo của kiểm tra nối đất là giá trị điện trở. Giá trị này phải thấp hơn giới hạn được chỉ định trong tiêu chuẩn quốc tế.

Phương pháp Kelvin:

Hay còn gọi là phương pháp 4 dây, là phương pháp kiểm tra nối đất ground bond phổ biến nhất. Phương pháp này cung cấp dòng điện ổn định cao qua 2 dây và kết hợp đo điện áp trên 2 dây khác.

Vôn kế được sử dụng để đo điện áp rơi ở các cực điện trở phải có trở kháng đầu vào và độ chính xác lớn. Do trở kháng đầu vào của vôn kế cao nên không có sai số do điện trở của dây dẫn và các tiếp điểm trong mạch đo điện áp gây ra. Trên thực tế, bất kỳ dòng điện nào cũng chạy qua các dây dẫn này.

Đặt hàng máy kiểm tra nối đất chính hãng:

Các sản phẩm máy kiểm tra cách điện, kiểm tra nối đất thương hiệu Hioki, Chroma, EEC Extech, Kikusui,.... đang được Lidinco nhập khẩu và phân phối chính hãng với mức giá cạnh tranh, chế độ bảo hành rõ ràng, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và khắc phục lỗi tận tình. Liên hệ ngay để được báo giá:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 7300 180

Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ