Máy đo CO - Máy đo hàm lượng Cacbon Monoxide

Máy đo CO, hay các thiết bị kiểm tra nồng độ CO giúp tránh các tai nạn tại nơi làm việc hoặc trong môi trường kín do ngộ độc khí CO gây ra. Chúng có dạng cầm tay và cố định đa dạng phù hợp nhu cầu. Cùng tìm hiểu thêm về loại máy này.

Khí CO là gì?

Khí CO(carbon monoxide) là một phân tử đơn giản. Cấu tạo gồm một carbon và một oxy. CO trong suốt, không màu, không mùi nhưng rất độc. Được hình thành do quá trình đốt cháy, ví dụ như gỗ, than, giấy, dầu hoặc nhiên liệu, xuất hiện trong nhiều ngành công nghiệp, tại các nhà máy, xí nghiệp, phòng lò hơi, xưởng đúc và một lượng lớn có trong khí thải từ các phương tiện có động cơ đốt trong (một nguồn phát tán rất rộng rãi khí CO nhân tạo).

Và khí CO đặc biệt nguy hiểm trong các khu vực kín, ít thông gió. Nồng độ carbon monoxide cao nhất cho phép tại nơi làm việc là 30 ppm (phần triệu). Khí carbon monoxide thoát ra có thể rất nhanh chóng tích tụ đến mức đe dọa tính mạng trong không gian kín.

Nguyên lý hoạt động máy đo CO:

Máy đo khí CO
Máy đo carbon monoxide đo ô nhiễm không khí hoặc nồng độ khí CO thông qua một cảm biến hóa học. Đơn vị đo thường là PPM.

Các thông số quan trọng khi chọn lựa thiết bị đo nồng độ CO:

+ Cảm biến: Để có thể phát hiện nồng độ CO dù rất nhỏ, máy đo CO cần phải có cảm biến CO với mức độ chính xác đo cao và phạm vi đo lớn.

+ Màn hình: Màn hình hiển thị dễ đọc đảm bảo rằng bạn có thể ghi lại các giá trị đo một cách nhanh chóng và phản ứng với nồng độ CO tăng ngay lập tức.

+ Bộ phận cảnh báo:  Sản phẩm có bộ phận cảnh báo âm thanh bổ sung thực sự sẽ giúp báo động ngay khi cần thiết cho những người xung quanh để đảm bảo được an toàn tốt hơn khi gặp phải sự cố.

Cung cấp máy đo CO chất lượng:

Chuyên Thiết Bị cung cấp các dòng máy đo khí CO, thiết bị đo Cacbon Monoxide chất lượng cao từ các thương hiệu như Extech, Testo, Tenmar, Uni-T... Các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ từ hãng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và giao hàng tận nơi. Vui lòng liên hệ ngay nếu bạn đang cần được tư vấn thêm hoặc báo giá:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG 

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ