Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy cấp nguồn - Bộ nguồn đa năng - Nguồn điều chỉnh

Máy cấp nguồn DC biến đổi dòng điện áp xoay chiều AC sang điện áp một chiều DC ổn định hơn để phục vụ các mục đích sửa chữa, phân tích, nghiên cứu. Vậy khi chọn mua và sử dụng các nguồn điện DC cần lưu ý gì. Hãy cùng tìm hiểu.

Phân loại:

Nguồn lập trình DC (Programmable DC power supply):

Máy cấp nguồn lập trình IT6862B

Là loại máy cấp nguồn cho phép điều khiển các hoạt động từ xa thông qua đầu vào tương tự hoặc giao diện kỹ thuật số như RS232 hoặc GPIB. Các thuộc tính được kiểm soát có thể bao gồm điện áp, dòng điện, tần số,…

Nguồn tuyến tính DC (linear DC power supply):

nguồn lập trình tuyến tính

Máy cấp nguồn DC tuyến tính sử dụng một máy biến áp lớn để giảm điện áp từ đường dây xoay chiều xuống điện áp xoay chiều có giá trị thấp hơn. Sau đó sử dụng một loạt mạch chỉnh lưu và quá trình lọc để tạo ra điện áp một chiều. Sau đó điện áp DC này được điều chỉnh thành mức điện áp mong muốn.

Nguồn chuyển mạch DC (Switching DC power supply):

Nguồn DC chuyển mạch 60V/6A Teledyne Lecroy T3PS16006

Điều chỉnh điện áp đầu ra thông qua quá trình điều chế độ rộng xung (PWM). Quá trình PWM tạo ra một số nhiễu tần số cao, cho phép các bộ nguồn chuyển đổi được chế tạo với hiệu suất điện năng rất cao và hệ số hình thức nhỏ. Trước khi điện áp đạt đến đầu ra, nó được lọc và chỉnh lưu một lần nữa.

Nguồn cao áp DC (High voltage DC power supply):

Máy cấp nguồn cao áp GenVolt

Máy cấp DC cap áp cung cấp điện áp cao từ 1kV đến vài chục kV. Được ứng dụng trong kiểm tra cách điện, sạc tụ điện, trong nghiên cứu và thử nghiệm cao áp.

Các thông số quan trọng khi chọn mua nguồn DC:

Dải cấp điện áp, dòng điện:

Là thông số quan trọng nhất khi lựa chọn máy cấp nguồn. Dải cấp phù hợp để sẽ tránh lãng phí và có khả năng hoạt động đúng ứng dụng. Trong đó quan trọng nhất là dải cấp của điện áp và dòng điện.

Ổn định tải:

Là mức độ mà bộ điều chỉnh có thể duy trì đầu ra của nó với sự thay đổi dòng tải. Thường được đo bằng milivôn (mV) hoặc dưới dạng điện áp đầu ra tối đa.

Độ nhiễu và gợn:

Độ nhiễu là bất kỳ sự can thiệp điện tử không mong muốn. Còn độ gợn là sự thay đổi nhỏ của điện áp khi dòng điện AC được biến đổi thành DC.  Chúng thường được kết hợp thành một phép đo.  Trong việc chuyển đổi nguồn điện, phép đo được thực hiện theo giá trị đỉnh-đến-điểm, cho thấy mức độ nhiễu phát sinh từ việc chuyển mạch.

Ngoài ra còn một số thông số cần lưu ý như chức năng bảo vệ quá tải, bảo vệ quá dòng, hiệu suất hoạt động của máy cấp nguồn,…

Địa chỉ cung cấp máy cấp nguồn, bộ nguồn DC uy tín:

Chuyên Thiết Bị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm nguồn điện DC, AC với dải đo và chức năng đa dạng. Các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Siglent, Keysight, Twintex, Rohde & Schwarz,….với mức giá cạnh tranh và chế độ bảo hành chính hãng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ