Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy AOI - Máy X-Ray AXI Kiểm Tra Linh Kiện

Để kiểm soát chất lượng, dò tìm lỗi trong các bảng mạch trong quy trình SMT, người ta sử dụng máy AOI, máy X-Ray AXI. Vậy chúng là loại máy gì, cách hoạt động như thế nào để có thể đảm đương công việc quan trọng như vậy?

Máy AOI là gì?

máy AOI

Máy AOI (tên tiếng Anh automated optical inspection), còn gọi là máy kiểm tra quang học tự động. Là thiết bị kiểm tra trực quan tự động đối với quá trình sản xuất bảng mạch in PCB hay LCD và bóng bán dẫn.

Thiết bị bao gồm một camera quét tự động để tìm ra cả những lỗi nghiêm trọng (ví dụ như thiếu thành phần) và khuyết tật về chất lượng (sai lệch kích thước, hình dạng hoặc lệch thành phần). Đây là phương pháp kiểm tra không tiếp xúc thường được sử dụng trong quy trình sản xuất. Và thường được đặt ở nhiều công đoạn bao gồm kiểm tra bảng trần, kiểm tra hàn dán (SPI), quá trình trước và sau hàn reflow,…

Máy X-Ray AXI là gì?

Máy AXI (tên tiếng Anh automated X-ray inspection), còn gọi là máy kiểm tra tia X tự động. Sản phẩm sử dụng tia X để tự động kiểm tra và phát hiện các lỗi không thể nhìn thấy được hoặc bị khuất tầm nhìn.

Nguyên lý hoạt động của máy AXI là truyền tia X qua đối tượng và ghi lại hình ảnh thang màu xám của các bóng đổ. Sau đó, hình ảnh thu được sẽ qua xử lý bằng các phần mềm xử lý để phát hiện vị trí, kích thước, hình dạng của các tính năng mong đợi (để tối ưu hóa quy trình) hoặc sự hiện diện / vắng mặt của các đối tượng hoặc tính năng không mong muốn nhằm phát hiện điểm bất thường.

Máy X-ray AXI được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp sản xuất PCB, mạch tích hợp, công nghệ cơ khí, công nghệ chế biến thực phẩm,…

Đặt hàng máy AOI, X-ray AXI chính hãng ở đâu?

Để có thể tìm mua các loại máy AOI, AXI chính hãng với giá tốt và bảo hành tận tình, hãy liên hệ ngay công ty Lidinco, địa chỉ cung cấp các loại máy và thiết bị nhập khẩu chính hãng, hỗ trợ tư vấn kỹ thuận tận tình, nhanh chóng:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ