Ampe kìm đo công suất là gì?

Bên cạnh các chức năng thông thường như đo dòng điện, điện áp. Một số dòng ampe kìm còn có thêm tính năng đo công suất và chất lượng điện.

Ampe kìm đo công suất (1)

Ampe kìm đo công suất là thiết bị đo điện cung cấp dải đo băng thông tần số rộng có khả năng đo cả mạch điện DC và AC. Giá trị đo có thể thu được từ mạch một pha hoặc ba pha tùy chế độ đo của ampe kìm.

Thông số kỹ thuật:

Các thông số thể hiện hiệu suất của ampe kìm đo công suất cần lưu ý là phạm vi đo dòng điện, điện áp, công suất và loại công suất. Các loại công suất chính có thể đo được bao gồm:

  • Công suất hiệu dụng/ công suất thực: là năng lượng thực được truyền theo hướng của tải.
  • Công suất biểu kiến: là năng lượng thực truyền theo các hướng của máy phát điện.
  • Công suất phản kháng: còn được gọi là công suất vô ích. Sở dĩ có công suất phản kháng là do các loại phụ tải (như bộ biến đổi điện áp, máy biến áp,...) có tính cảm ứng khiến cho phần công suất điện bị chuyển ngược về lại nguồn cung cấp năng lượng trong mỗi chu kỳ.
  • Hệ số công suất: là tỷ số giữa công suất thực trên công suất biểu kiến (còn gọi là cos ϕ).

Yếu tố biến dạng(distortion factors) không phải là một phần ngay lập tức của phép đo công suất, nhưng chúng có thể giúp đánh giá tổn thất một cách khách quan:

  • Hệ số đỉnh (Crest factor): là tỉ lệ giữa giá trị cao nhất và giá trị RMS của tín hiệu. Ampe kìm thường không hiển thị giá trị này nhưng người đo cần lưu ý vì đây là giá trị ảnh hưởng đến các phép đo khác.
  • Tổng độ méo hài (THD): là tỉ lệ giữa các giá trị hiệu dụng của thành phần sóng hài cao hơn so với thành phần cơ bản.

Cung cấp ampe kìm chính hãng:

Lidinco cung cấp các dòng ampe kìm, đồng hồ kẹp dòng đo công suất chất lượng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu như Hioki, Kyoritsu... với dịch vụ tư vấn miễn phí và chế độ bảo hành theo hãng. Đáp ứng các nhu cầu đo điện, nghiên cứu, phân tích chuyên biệt. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028.3977.8269 / 028.3601.6797

Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ