Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy quang phổ

Máy quang phổ (spectrophotometer), hay còn gọi quang phổ kế. Là một dụng cụ dùng để đo độ hấp thụ của mẫu ở các bước sóng khác nhau. Nó tương tự như nhiệt lượng kế ngoại trừ việc máy quang phổ sử dụng lăng kính hoặc cách tử nhiễu xạ để tạo nguồn ánh sáng đơn sắc.

Nó có thể hoạt động trong vùng UV (Tia cực tím), vùng phổ khả kiến ​​cũng như vùng IR (tia hồng ngoại) của quang phổ điện từ.

Kỹ thuật quang phổ đa số được sử dụng trong đo nồng độ của các chất tan trong dung dịch bằng cách phân tích lượng ánh sáng được dung dịch hấp thụ qua ống cuvet đặt bên trong máy.

Nguyên lý hoạt động:

Kỹ thuật quang phổ là đo cường độ ánh sáng như một hàm của bước sóng. Bằng cách nhiễu xạ chùm ánh sáng thành một dải phổ có bước sóng, phát hiện cường độ bằng một thiết bị tích hợp điện tích. Sau đó hiển thị kết quả đo.

Trong máy quang phổ, lăng kính được sử dụng để tách chùm tia tới thành các bước sóng khác nhau.

Bằng các cơ chế phù hợp, các sóng có bước sóng cụ thể có thể được điều khiển để rơi vào dung dịch thử nghiệm.  Phạm vi bước sóng của ánh sáng tới có thể nhỏ từ 1 đến 2nm.

Máy quang phổ rất hữu ích để đo phổ hấp thụ của một hợp chất, tức là sự hấp thụ ánh sáng của một dung dịch ở mỗi bước sóng.

Máy quang phổ bao gồm các thành phần:

1. Một dung dịch mẫu được đặt bên trong máy quang phổ.

2. Nguồn sáng

3. Bộ khuếch đại đơn sắc phân tách ánh sáng thành từng màu, hay nói đúng hơn là từng bước sóng riêng lẻ. Một khe có thể điều chỉnh chỉ cho phép một bước sóng ánh sáng cụ thể đi qua dung dịch mẫu. Bộ khuếch đại bao gồm kính lọc, lăng kính hoặc cách tử(grating) và khe sáng.

4. Bước sóng ánh sáng chiếu vào mẫu, được giữ trong một vật chứa nhỏ gọi là ống cuvet. Cần phải cực kì cẩn thận khi xử lý ống cuvet vì ngay cả một dấu vân tay nhẹ cũng có thể cản trở kết quả.

5. Buồng đo

6. Bộ phận detector sẽ ghi nhận và xử lý tín hiệu nhận được thành tín hiệu hiện. Bất kỳ ánh sáng nào đi qua mẫu đều được đọc và hiển thị trên màn hình đầu ra.

Địa chỉ bán máy quang phổ spectrophotometer chất lượng, chính hãng:

Công ty Lidinco chuyên cung cấp các dòng máy quang phổ spectrophotometer chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu. Hỗ trợ tư vấn miễn phí, chế độ bảo hành chính hãng, linh hoạt. Liên hệ ngay để được tư vấn thêm:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

+ Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ Di động: 0906 988 447

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ