Máy lắc Vortex - Tròn - Ngang

Máy lắc (laboratory shaker) là một trong những công cụ hữu ích nhất trong chuẩn bị mẫu phòng thí nghiệm. Vậy chúng có điểm gì khác so với các loại thiết bị như máy trộn mẫu, máy khuấy từ. Hãy cùng tìm hiểu.

Cách hoạt động:

máy lắc nghiêng

Máy lắc được sử dụng để trộn hoặc khuấy trộn các chất trong ống nghiệm hoặc bình thủy tinh bằng chuyển động lắc. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực hóa học và sinh học.

Trong máy lắc có một bộ phận dao động được sử dụng để đặt vào đó các bình, cốc hoặc ống nghiệm. Mặc dù máy khuấy từ gần đây đã thay thế máy lắc, nhưng nó vẫn là thiết bị được lựa chọn ưu tiên khi xử lý các chất có khối lượng lớn hoặc khi cần khuấy đồng thời nhiều hỗn hợp.

Phân loại:

Máy lắc tròn:

máy lắc tròn

Có chuyển động lắc theo hình tròn với tốc độ chậm (thường từ 25-500 vòng/phút). Chúng thích hợp với ứng dụng nuôi cấy vi khuẩn, tẩy rửa và trộn chung các chất. Ưu điểm là không tạo ra rung động, mức nhiệt sinh ra thấp hơn so với các loại máy lắc khác nên không làm ảnh hưởng đến quá trình nuôi cấy vi sinh vật.

Ngoài ra, chúng còn được kết hợp với tủ ấm để tạo ra lồng ấp (còn gọi là máy lắc nhiệt). Chúng là các thiết bị có khả năng lắc trong khi vẫn duy trì các điều kiện tối ưu, ổn định để ủ vi khuẩn hoặc sao chép DNA. Thiết bị này rất hữu ích vì để các tế bào có thể phát triển thì chúng sẽ cần oxy và chất dinh dưỡng. Và thiết bị này duy trì các điều kiện cần thiết đó cho tế bào.

Máy lắc ngang:

máy lắc ngang

Là thiết bị có chuyển động lắc dao động theo phương ngang. Chất lỏng cần khuấy được đựng trong cốc, lọ hoặc bình tam giác đặt trên bàn hoặc đôi khi trong ống nghiệm hoặc lọ được lồng vào các lỗ trên bệ lắc.

Máy lắc vortex:

máy lắc vortex

Là thiết bị được dùng để lắc/ trộn các lọ thủy tinh, ống nghiệm kích thước nhỏ chứa chất lỏng. Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là hoạt động bằng cách đặt ống nghiệm hoặc bình thủy tinh lên bệ lắc. Sau đó nhấn nút là thiết bị có thể trộn đều hỗn hợp từ nhiều ống cùng 1 lúc. Máy lắc vortex có khả năng thay đổi về tốc độ để phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Phân phối máy lắc phòng thí nghiệm chính hãng, giá tốt:

Lidinco chuyên cung cấp các loại thiết bị hỗ trợ chuyển bị và nghiên cứu mẫu phòng thí nghiệm như máy lắc, máy khuấy từ, máy trộn mẫu, kính hiển vi điện tử, tủ vi sinh, tủ sốc nhiệt,... từ các thương hiệu hàng đầu. Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật để tìm được sản phẩm phù hợp, đúng ứng dụng. Vui lòng liên hệ ngay nếu bạn cần thêm thông tin về giá và sản phẩm liên quan:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ