Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Microphone đo kiểm âm thanh

Microphone đo kiểm âm thanh( tiếng Anh condenser microphone), hay còn gọi là microphone tụ điện là thiết bị đo lường âm thanh chuyên nghiệp. Chúng chuyển đổi sóng âm thành tín hiệu điện có thể phân tích được. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động:

Micro đo kiểm âm thanh PLACID PMP47 4mVPa

Micrô đo kiểm âm thanh hoạt động dựa trên thiết kế điện dung. Nó kết hợp với một màng chắn kim loại kéo dài tạo thành một bản của tụ điện. Một đĩa kim loại (metal disk) đặt gần màng ngăn(diaphragm ) hoạt động như một tấm nền (backplate).

Khi một trường âm thanh kích thích màng ngăn, điện dung giữa hai bản của tụ điên biến thiên tùy theo độ biến thiên của áp suất âm thanh.

Một điện áp DC ổn định được đặt vào các tấm đĩa (plates). Thông qua một điện trở cao để giữ điện tích trên đĩa. Sự thay đổi điện dung tạo ra một đầu ra AC tỷ lệ với áp suất âm thanh.

Điện tích của tụ điện này được tạo ra bởi điện áp phân cực bên ngoài hoặc bởi các đặc tính của chính vật liệu, như trong trường hợp của micrô phân cực trước (prepolarized microphones). Micrô phân cực bên ngoài cần 200 V từ nguồn điện bên ngoài.

Ứng dụng:

Microphone đo âm thanh PLACID PMP20-1 12mVPa

Các loại microphone đo kiểm âm thanh muốn thực hiện các công việc kiểm tra âm thanh, độ ồn đều cần đạt các tiêu chuẩn liên quan về kiểm tra và hiệu chuẩn thiết bị đo âm thanh.

Tương tư như máy đo độ ồn, các microphone tụ điện cũng có các tiêu chuẩn riêng và được phân loại class 1, class 2 phù hợp với các ứng dụng chuyên biệt. Các phép đo trường tự do cần đến độ nhạy cao đều sử dụng các loại microphone này. Hỗ trợ cả các phép đo ngoài trời lẫn trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu.

Đặt hàng microphone đo kiểm âm thanh chất lượng:

Lidinco hiện tại đang nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm microphone tụ điện condenser độ nhạy và chính xác cao để thực hiện các phép đo và kiểm tra độ ồn, âm thanh. Các gương mặt thương hiệu hàng đầu về sản xuất microphone đo kiểm âm thanh có thể kể tới như G.R.A.S, Placid, PCB Piezotronics,... đều có tại Lidinco. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ