Máy quang kế ngọn lửa

Máy quang kế ngọn lửa là thiết bị được sử dụng để phân tích và xác định nồng độ các ion kim loại nhất định trong đó có natri, kali, lithium và canxi. Cùng xem thêm các ứng dụng cũng như chi tiết về thiết bị này nhé.

Nguyên lý hoạt động:

Máy quang kế ngọn lửa

Máy hoạt động dựa trên phép đo cường độ ánh sáng phát ra khi đưa kim loại vào ngọn lửa. Nguyên tắc cơ bản mà máy dựa vào là: "Vật chất hấp thụ ánh sáng ở cùng bước sóng mà nó phát ra ánh sáng". Bước sóng của màu sắc sẽ cho biết nguyên tố đang kiểm tra là gì (định tính). Còn cường độ của màu cho biết có bao nhiêu phần tử đang hiện diện (định lượng).

Ứng dụng:

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của máy quang kế ngọn lửa:

Ngành công nghiệp dược phẩm:

Xác định nồng độ của ion natri và kali trong các dung tiêm truyền, chẳng hạn như dung dịch NaCl, dung dịch Ringer hoặc các loại khác. Kiểm tra sản phẩm và kiểm tra chất lượng gián tiếp các chất khác nhau như natri, kali hoặc lithium. Xác định nồng độ trong thuốc thử dược phẩm. Trong quá trình sản xuất ống lấy máu, thành phẩm được kiểm tra thành phần hóa học chính xác bằng phương pháp đo quang bằng ngọn lửa.

Ngành đồ uống:

Xác định hàm lượng natri, kali và canxi trong các chất lỏng khác nhau, chẳng hạn như nước trái cây, nước rau và nước ngọt.

Công nghiệp thực phẩm:

Giám sát việc tuân thủ các giới hạn natri và kali trong thực phẩm. Trong quá trình trước khi sản xuất sữa, thức ăn và sữa bột. Ngoài ra, chất lượng cũng có thể được kiểm soát và giám sát bằng máy quang kế ngọn lửa.

Phân tích môi trường:

Các phép đo trong phòng thí nghiệm để xác định các nguyên tố kiềm và kiềm thổ. Giám sát chất lượng đất và phân tích nước, kiểm soát dư lượng phân bón trong đất cũng như kiểm nghiện phân bón. Các phép đo tạp chất trong nước. Kiểm soát nước thải thải ra đối với kali, natri và magiê.

Công nghiệp hóa chất:

Để kiểm tra lần cuối hoặc kiểm tra đầu vào đối với các sản phẩm hóa chất. Xác định nồng độ natri và kali trong sản xuất phân bón và trong quá trình kiểm soát. Kiểm tra nước siêu tinh khiết.

Công nghiệp xi măng:

Xem xét hàm lượng natri, kali hoặc canxi trong ngành xây dựng và xi măng.

Các dòng máy quang kế ngọn lửa tốt nhất:

Chuyên Thiết bị cung cấp các sản phẩm máy quang kế ngọn lửa từ thương hiệu Drawell với độ bền, độ chính xác cao. Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí, giao hàng tận nơi, bảo hành 12 tháng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ