Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại, nhiệt kế hồng ngoại

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là thiết bị vô cùng phổ biến hiện nay giúp đo lường nhiệt độ cơ thể người một cách nhanh chóng, chính xác. Vậy chúng có ưu nhược điểm gì so với các loại máy đo nhiệt độ khác . Và làm sao để chọn lựa giữa vô vàn sản phẩm trên thị trường. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách hoạt động:

máy đo nhiệt độ hồng ngoại kyoritsu

Nhiệt kế hồng ngoại sử dụng một thấu kính để hội tụ ánh sáng hồng ngoại phát ra từ vật thể vào một máy dò được gọi là nhiệt kế. Bộ phận nhiệt điện gồm các cặp nhiệt điện mắc nối tiếp hoặc song song với nhau.  Khi bức xạ hồng ngoại rơi trên bề mặt nhiệt điện, nó sẽ bị hấp thụ và chuyển thành nhiệt.  Đầu ra điện áp được tạo ra tương ứng với năng lượng hồng ngoại tới. Và máy dò sử dụng đầu ra này để xác định nhiệt độ rồi hiển thị trên màn hình.

Mặc dù toàn bộ quá trình này nghe có vẻ phức tạp, nhưng chỉ mất vài giây để nhiệt kế hồng ngoại ghi lại nhiệt độ và hiển thị kết quả đo được.

Ưu điểm:

- Có thể đo được nhiệt độ ngay ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Nhờ vậy tránh được các bệnh truyền nhiễm, virus lây lan hay có thể sử dụng để đo thực phẩm và các loại đồ vật không được chạm vào hoặc nhiễm bẩn.

- Có thể đo cả với những bộ phận, vùng, vật đang di chuyển.

- Nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng

Nhược điểm:

- Nhiệt kế hồng ngoại không thể đo chất khí hoặc chất lỏng

- Độ chính xác chênh lệch phụ thuộc từng sản phẩm

- Giá thành cao với các dòng máy chuyên dụng

Nhiệt kế hồng ngoại có chính xác như nhiệt kế tiếp xúc không?

Theo các nghiên cứu thì nhiệt kế hồng ngoại cho kết quả đo nhiệt độ có độ chính xác tương đương như các loại máy đo nhiệt độ tiếp xúc khác. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các loại máy này để kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.

Thông số cần lưu ý khi chọn mua máy đo nhiệt kế hồng ngoại:

Hiện nay có rất nhiều loại máy đo nhiệt độ, súng bắn nhiệt độ hồng ngoại trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp, người dùng nên lưu ý đến các thông số sau: độ chính xác , dải nhiệt độ, tốc độ ghi/ phản hồi, độ phân giải,…

Lựa chọn máy đo nhiệt độ hồng ngoại chất lượng tốt:

Chuyên Thiết Bị chuyên phân phối các loại súng bắn nhiệt độ, máy đo nhiệt độ, thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại được nhập khẩu trực tiếp chính hãng, độ chính xác cao, giá tốt với chế độ bảo hành rõ ràng, hỗ trợ kĩ thuật tận tình. Vui lòng liên hệ ngay Chuyên Thiết Bị để được tư vấn thêm:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ