Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy gắp đặt linh kiện SMT

Hệ thống lắp đặt linh kiện SMT, thường được gọi là máy gắp đặt linh kiện, là các thiết bị hoặc robot tự động được sử dụng để đặt các thành phần linh kiện lên bề mặt bảng mạch in. Vậy chúng vận hành như thế nào, cùng tìm hiểu thêm.

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy gắp đặt linh kiện:

Dưới đây là một vài thông số cần lưu ý trước khi chọn mua máy lắp đặt linh kiện cho hệ thống SMT của bạn:

Tốc độ gắp đặt:

Máy gắp đặt linh kiện SMT

Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp hiệu suất dây chuyền của bạn. Tốc độ gắp đặt của máy được đo bằng số thành phần trên giờ (component per hour).

Tỷ lệ gắp đặt linh kiện sẽ bị ảnh hưởng bởi kích thước bo mạch, loại linh kiện và bộ nạp được sử dụng. Nếu kích thước bo mạch lớn hơn và các loại linh kiện cao, đầu đặt sẽ di chuyển được xa hơn do đó tỷ lệ vị trí sẽ giảm.

Loại và kích thước của các thành phần linh kiện:

Mỗi máy đều có những giới hạn trong việc xử lý kích thước và trọng lượng tối đa của các thành phần theo thông số kỹ thuật riêng của máy. Máy gắp đặt linh kiện có thể xử lý các kích thước thành phần tối thiểu và tối đa với độ chính xác.

Ngoài ra, một số máy còn cung cấp bộ phận camera quan sát vị trí lắp đặt linh kiện tự động.

Khe nạp và công suất nạp tối đa:

Cần phải tính toán có bao nhiêu loại và cần những thành phần nào cho việc lắp ráp sản phẩm. Từ đó lựa chọn các loại máy gắp đặt linh kiện có khe nạp và cổng cấp phù hợp.

Độ chính xác và độ lặp lại

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, độ chính xác của máy chọn và đặt mà bạn đang tìm kiếm có độ chính xác là +/-. 001 ”với độ chính xác cao và độ lặp lại khoảng 12 mil.

Các máy với giá thành thấp thường có độ chính xác kém hơn.

Chế độ lập trình:

Các máy gắp đặt linh kiện trên thị trường có giao diện phần mềm khác nhau. Một số dễ vận hành và thân thiện với người dùng nhưng một số đòi hỏi nhiều thời gian hơn trong việc nhập dữ liệu thủ công, khó chỉnh sửa và tối ưu hóa.

Vì vậy, tiêu chí lựa chọn quan trọng để chọn và đặt máy để lắp ráp PCB là thiết bị phải dễ lập trình và chỉnh sửa để giảm thời gian thiết lập và cải thiện hiệu suất.

Hỗ trợ và đào tạo từ nhà cung cấp

Ngoài các tính năng kỹ thuật, hỗ trợ và đào tạo của nhà cung cấp cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chọn và đặt máy để lựa chọn lắp ráp PCB. Trong trường hợp thiết bị gặp sự cố, bạn có được hỗ trợ khắc phục sự cố máy móc nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu của chuỗi cung ứng hay không.

Đến với Chuyên Thiết Bị, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và lắp đặt tận tình, chế độ bảo hành theo hãng, hỗ trợ khắc phục kĩ thuật khi có sự cố. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại máy hoàn trình quy trình SMT: máy quét kem hàn, băng tải, máy gắp đặt linh kiện, lò hàn reflow oven, máy khoan cắt board mạch,… Để hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 7300 180

Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ