Cân sấy ẩm là gì?

Là thiết bị hữu ích trong các quy trình kiểm tra, định lượng và nghiên cứu. Cân sấy ẩm hỗ trợ nhu cầu kiểm soát quy trình chất lượng, sản xuất của nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như dược phẩm, nhựa và công nghiệp thực phẩm...

cân sấy ẩm là gì

Cân sấy ẩm bao gồm 2 bộ phận chính: buồng sấy và cân tích hợp. Máy tự động ghi lại trọng lượng ban đầu của mẫu và theo dõi giá trị trong toàn bộ quá trình sấy . Nếu cân chính xác tích hợp không còn xác định được sự chênh lệch trọng lượng sau khi thực hiện một số phép đo, thì quá trình sấy sẽ kết thúc và dữ liệu đo được ghi lại. Nhờ quy trình tự động này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với các quy trình sấy truyền thống khác.

Cách hoạt động cân sấy ẩm:

Cân sấy ẩm sử dụng nguyên tắc đo độ ẩm trọng lượng, còn được gọi là nhiệt trọng lượng để tiến hành sấy và phân tích độ ẩm của mẫu sau sấy. Thiết bị phân tích độ ẩm trong mẫu vật liệu, sử dụng nguồn nhiệt hồng ngoại hoặc halogen để làm khô mẫu và sau đó tính độ ẩm từ trọng lượng trước và sau khi sấy.

Kết quả được hiển thị trên cân hoặc trên máy tính. Khối lượng của mẫu sau khi kết thúc quá trình sấy được so sánh với khối lượng của mẫu trước khi sấy.

Mua cân sấy ẩm chính hãng:

Công ty Lidinco chuyên cung cấp các loại cân sấy ẩm, thiết bị phân tích, đo lường phòng thí nghiệm chất lượng cao, chính hãng, độ bền cao. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm đúng nhu cầu và mức ngân sách phù hợp. Liên hệ ngay để được tư vấn thêm:

Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 7300 180

Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ