Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy đo phóng xạ

Hiện tượng phóng xạ là quá trình vật lý biến đổi tự phát của hạt nhân nguyên tử. Hạt nhân ban đầu được gọi là hạt mẹ, hoặc hạt nhân mẹ. Hạt nhân phóng xạ tương ứng còn được gọi là mẹ (cha) một. Hạt nhân xuất hiện do biến đổi phóng xạ được gọi là hạt nhân con, hay hạt nhân con. Cùng tên của hạt nhân phóng xạ thu được. Các hạt nhân mẹ và con và các hạt nhân phóng xạ cấu tạo từ chúng được gọi là liên kết di truyền. Nếu hạt nhân con là chất phóng xạ, họ nói về chuỗi biến đổi phóng xạ, hoặc về chuỗi (họ) phóng xạ. Tất cả các nguyên tố trong chuỗi phóng xạ cũng được gọi là những nguyên tố có liên kết di truyền.

Nguyên lý hoạt động của máy dò phóng xạ

Con người thường xuyên phơi nhiễm với mức thấp của nguồn phóng xạ tự nhiên gọi là bức xạ nền. Bức xạ nền xuất phát từ nguồn phóng xạ trong vũ trụ và từ các nguyên tố phóng xạ trong không khí, nước và mặt đất. Bức xạ vũ trụ tập trung ở các cực bởi từ trường của trái đất và bị suy giảm bởi khí quyển.Máy dò phóng xạ là thiết bị đo mức bức xạ điện từ hoặc ánh sáng. Máy đo phóng xạ hoạt bằng cách đo bức xạ phóng ra từ  ion hóa của các hạt alpha, hạt beta và tia gamma.Cấu tạo của máy đo phóng xạ gồm hai bộ phận chính gồm bộ thiết bị điện tử xử lý bà ống geiger. Ống geiger chứa đầy khí trơ áp suất thấp như heli, argon hoặc neon. Nếu bức xạ phóng xạ xảy ra, khí trơ bị ion hóa. Một cực dương trong ống geiger ghi lại số lượng hạt bị ion hóa tương quan về số lượng với cường độ của bức xạ phóng xạ. Phép đo phóng xạ sau đó được hiển thị trên màn hình LCD của máy đếm geiger hoặc máy dò bức xạ hạt nhân.Việc đo phóng xạ cũng như phân loại giá trị độ phóng xạ rất quan trọng. Ví dụ, bức xạ gamma trên mặt đất được đo theo giá trị chung từ 0,03 - 0,3 µSv/h (microsievert/h). Dải dao động "bình thường" này được điều hòa bởi các nguyên tố phóng xạ tự nhiên trong lòng đất như uranium và kali. Để tính toán yếu tố này, người ta phải tính đến bức xạ vũ trụ. Ví dụ, khi xem xét bức xạ vũ trụ, hàm lượng phóng xạ tối đa tại Schneefernerhaus, trạm nghiên cứu môi trường ở vị trí cao nhất của Đức, xấp xỉ bằng 110 µSv/h.

Địa chỉ phân phối thiết bị đo phóng xạ chính hãng:

Lidinco là công ty cung cấp các loại máy đo phóng xạ từ các hãng hàng đầu Mỹ, Nhật, Hàn, Đài Loan với giá cạnh tranh. Các sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách hãng, tư vấn kỹ thuật tận tình.Ngoài ra, Lidinco còn cung cấp các loại thiết bị phân tích, đo lường viễn thông, vật tư nhà máy, công nghiệp, thiết bị giáo dục, thiết bị SMT và các loại thiết bị chuyên dụng khác. Chi tiết vui lòng liên hệ:CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh+ Điện thoại: 0222 7300 180+ Email: sales@lidinco.com
Hiển thị đầy đủ