Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy đo cường độ âm thanh

Máy đo cường độ âm thanh được sử dụng rộng rãi trong xây dựng cấu trúc âm học, trong phân tích và đo độ ồn, mức cách âm tại các công trình, tòa nhà, rạp chiếu phim, rạp hát,… Cùng tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về thiết bị này nhé.

Máy đo cường độ âm thanh là gì?

Là một thiết bị được sử dụng để đo lường và đánh giá mức độ âm thanh, độ ồn thông qua áp suất âm thanh. Còn được biết đến như máy đo cường độ áp suất âm thanh (SPL), máy đo decibel (dB), máy đo độ ồn (noise meter), sound level meter…

Cách hoạt động:

Máy đo cường độ âm thanh Norsonic Nor145

Máy đo mức âm thanh bao gồm micrô, bộ tiền khuếch đại, xử lý tín hiệu và màn hình.  Micrô chuyển đổi tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện tương đương.  Loại micrô phù hợp nhất cho máy đo mức âm thanh là micrô tụ điện. Cho kết quả đo chính xác nhất.

Tín hiệu điện do micrô tạo ra ở mức rất thấp, vì vậy cần sử dụng bộ tiền khuếch đại trước khi đưa tới bộ xử lý chính.

Đơn vị đo âm thanh phổ biến nhất là decibel (dB). Tuy nhiên, một số thiết bị đo mức âm thanh còn xác định mức âm thanh liên tục tương đương (Leq) và các thông số âm thanh khác.

Đối với máy đo cường độ âm thanh cầm tay, có thể tiến hành đo mức âm thanh ở nhiều vị trí để đảm bảo điều kiện môi trường nằm trong giới hạn phơi nhiễm khuyến nghị (REL).  Một số thiết bị đo mức âm thanh có thể được lắp đặt cố định để theo dõi liên tục mức âm thanh tại cơ sở hoặc tòa nhà.

Ứng dụng:

+ Đo độ ồn môi trường

+ Kiểm tra độ cách âm, độ ồn của cấu trúc tòa nhà, văn phòng, khu dân cư, rạp chiếu phim, rạp hát…

+ Đo độ ồn nơi làm việc.

+ Xây dựng hệ thống âm học kiến trúc, hệ thống cách âm.

+ Trạm kiểm soát tiếng ồn

+ Và các ứng dụng âm thanh khác.

Địa chỉ mua máy đo cường độ âm thanh chính hãng:

Hiện tại, Lidinco là công ty uy tín chuyên cung cấp các dòng máy đo độ ồn, máy đo âm thanh, thiết bị hiệu chuẩn âm thanh từ các thương hiện hàng đầu như Norsonic, GTi,Listen… Ngoài các dòng máy đo chuyên dụng, còn có các sản phẩm ứng dụng âm thanh, độ rung khác như sensor rung, máy đo độ rung. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ ĐT: 028 3977 8269 / 028 3601 6797 / 0906 988 447

+ Email: sales@lidinco.com,  Skype: Lidinco

+ Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Hiển thị đầy đủ