Máy đo độ dày lớp phủ (hay còn gọi là máy đo độ dày sơn phủ) là thiết bị được sử dụng để đo độ dày của các màng sơn khô trên các bề mặt kim loại hoặc bề mặt bất kỳ.Đo độ dày lớp sơn được xem là phép đo quan nhất trong ngành sơn phủ vì nó có tác động trực tiếp đến quá trình sơn phủ, chất lượng và chi phí sản phẩm.Các phép đo độ dày này cũng có thể được sử dụng để đánh giá tuổi thọ dự kiến ​​của lớp phủ, hình thức và hiệu suất của sản phẩm, đồng thời đảm bảo sản phẩm tuân thủ nhiều tiêu chuẩn quốc tế.

Làm thế nào để đo độ dày màng sơn?

Độ dày màng khô (DFT) có thể được đo bằng hai phương pháp:1. Đo độ dày phá hủy: trong đó lớp phủ được cắt xuống bề mặt bằng máy cắt;2, Đo độ dày lớp phủ không phá hủy: sử dụng các kỹ thuật không làm hỏng lớp phủ hoặc chất nền như phương pháp đo độ dày từ tính, cảm ứng từ và dòng điện xoáy. Phép đo này được thực hiện trên bề mặt thép từ tính hoặc bề mặt kim loại không từ tính như thép không gỉ hoặc nhômMáy đo độ dày lớp phủ kỹ thuật số là lý tưởng để đo độ dày lớp phủ trên bề mặt kim loại. Cảm ứng điện từ được sử dụng cho các lớp phủ phi từ tính trên bề mặt kim loại màu như thép, trong khi nguyên tắc dòng điện xoáy được sử dụng cho các lớp phủ không dẫn điện trên bề mặt kim loại màu.

Có những loại máy đo độ dày lớp phủ nào?

Máy đo độ dày lớp phủ cơ học

Các dòng máy đo cơ học cung cấp phép đo độ dày lớp phủ sơn hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm. Máy đo độ dày lớp phủ cơ học thích hợp để làm việc trong các khu vực rủi ro cao như nhiệt độ cao hoặc khí quyển dễ cháy, dưới nước hoặc nơi có nguy cơ cháy nổ cao và có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng thiết bị điện tử.

Máy đo độ dày lớp phủ kỹ thuật số

Dòng sản phẩm máy đo độ dày lớp phủ kỹ thuật số của Elcometer đã được thiết kế đặc biệt để cung cấp các phép đo độ dày lớp phủ có độ chính xác cao, đáng tin cậy và có thể lặp lại trên hầu hết mọi chất nền, dù là kim loại đen hay kim loại màu.

Mua máy đo độ dày lớp phủ ở đâu

Chuyên Thiết Bị với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phân phối các dòng thiết bị đo lường cho nhà máy, chúng tôi hân hạnh mang đến cho ban các dòng máy đo độ dày lớp phủ nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhấtVui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới, nhân viên kỹ thuật sẽ liên hệ và tư vấn cho bạnThông tin liên hệCông ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống LidincoĐịa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình , TP. HCM Phone: 028 3977 8269 / 028 3601 6797 Zalo: 0906.988.447 Skype:  Lidinco - Email: sales@lidinco.com Bắc Ninh: 0222.7300180 - Email: bn@lidinco.com
Hiển thị đầy đủ