Máy hàn cáp quang - Máy hàn cáp quang Mini

Máy hàn cáp quang là công cụ không thể thiếu trong ứng dụng cáp quang và công nghệ quang. Với mẫu mã và giá thành đa dạng, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại máy hàn cáp quang phổ biến và ứng dụng cụ thể của từng loại để chọn lựa loại thiết bị chính xác nhất.

Máy hàn cáp quang là gì?

Máy hàn cáp quang (tiếng Anh fusion splicer) là máy dùng để hàn (nối) hai sợi quang lại với nhau. Quá trình này được gọi là quá trình kết hợp nhiệt hạch. Các đầu sợi quang được chuẩn bị, phân cắt và được đặt cố định thẳng hàng trên máy hàn. Khi nhấn nút, các đầu sợi quang được làm nóng với các điện cực, xích lại gần nhau và nối lại.

Phân loại:

máy hàn cáp quang

Máy hàn cáp quang sợi đơn mode (Single Fiber Fusion Splicer):

Các mối nối sợi đơn thường nối sợi 250 micron, nhưng cũng có thể giữ sợi bọc 900 micron, cáp thả phẳng và mối nối trên các đầu nối. Thiết bị này được sử dụng hầu hết cho các ứng dụng FTTH.

Máy hàn cáp quang sợi đa mode (Mass or Ribbon Fusion Splicer):

Thiết bị có thể nối 1 đến 12 sợi cùng một lúc. Là sản phẩm vô cùng hiệu quả khi cần tăng hiệu suất nối cáp quang. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Loại căn chỉnh lõi (Core Alignment Fusion Splicer):

Nối căn chỉnh lõi là công nghệ ghép nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các mối ghép căn chỉnh lõi sử dụng hệ thống phát hiện bằng ánh sáng và hình ảnh để theo dõi vị trí các lõi sợi quang. Từ đó hàn nối chính xác nhanh chóng và giảm tổn thất mối nối.

So với việc căn chỉnh lớp bọc, các máy hàn căn chỉnh lõi có giá thành cao hơn, độ chính xác lớn, cho các mối nối chất lượng, ít nhạy cảm hơn với các biến thể của cáp và môi trường. Hàn căn chỉnh lõi từ lâu đã là phương pháp được ưa chuộng cho việc lắp đặt CATV, mạng đường trục, các ứng dụng sợi quang đặc biệt và sản xuất linh kiện quang học nhờ độ chính xác và tin cậy cao.

Loại căn chỉnh lớp phủ (Cladding Alignment Fusion Splicer):

Sử dụng các căn chỉnh lớp phủ để xếp các sợi quang trong quá trình nối. Các sợi nằm trong một giá đỡ hoặc rãnh chữ V và được sắp xếp dựa trên đường kính ngoài lớp bọc của sợi. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, quá trình căn chỉnh và nối nhanh. Nhưng độ chính xác không bằng căn chỉnh lõi.

Chọn mua máy hàn cáp quang uy tín:

Công ty Lidinco chuyên phân phối các loại máy hàn cáp quang, máy OTDR, thiết bị phân tích viễn thông độ chính xác cao uy tín, được nhập khẩu chính hãng 100%, bảo hành, sửa chữa tận tình khi gặp sự cố, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí. Liên hệ ngay nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm liên quan:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ