Phân cực kế

Phân cực kế, hay máy đo độ phân cực là một thiết bị để xác định hướng phân cực của ánh sáng hoặc chuyển động quay của một chất hoạt động quang học. Vậy chúng có những loại nào và ứng dụng ra sao. Hãy cùng xem thêm.

Máy đo độ phân cực là gì?

Phân cực kế

Máy đo độ phân cực, hay còn gọi là phân cực kế, polarimeter dùng để phân tích các chất hoạt động quang học bằng cách xác định góc quay và hướng phân cực ánh sáng của chúng.

Một số chất hóa học hoạt động về mặt quang học, và ánh sáng phân cực (một chiều) sẽ quay sang trái (ngược chiều kim đồng hồ) hoặc sang phải (theo chiều kim đồng hồ) khi đi qua những chất này. Lượng ánh sáng quay được gọi là góc quay.

Góc quay cho phép bạn xác định danh tính, chất lượng và nồng độ của các chất trong hỗn hợp. Đồng thời Nó cũng cho biết tiến trình của các phản ứng và chuyển đổi.

Ứng dụng:

Máy đo độ phân cực được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ việc xác định độ tinh khiết và nồng độ của các thành phần trong dược phẩm. Đến kiểm tra độ chín của các sản phẩm nông nghiệp. Hay thực hiện phép đo lượng đường trong đồ uống và bánh kẹo. Một số ngành sử dụng phân cực kế tiêu biểu như:

+ Công nghiệp dược phẩm

+ Công nghiệp hóa chất

+ Ngành thực phẩm và nước giải khát

+ Sản xuất đường

+ Công nghiệp tinh dầu, nước hoa

+ Bệnh viện và dược phẩm

+ Đào tạo, giáo dục

+ Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Địa chỉ phân phối phân cực kế chính hãng:

Lidinco tự hào là công ty với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối chính hãng các sản phẩm máy đo độ phân cực. Mọi sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ đầy đủ, đồng thời hỗ trợ bảo hành chính hãng, tư vấn kỹ thuật nhiệt tình. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu báo giá, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ