Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy đo, kiểm tra, phân tích chất lượng nước

Các loại thiết bị và máy đo chất lượng nước hỗ trợ đo các thông số chính của nước như độ pH, độ mặn, độ đục, đo TDS, oxy hòa tan. Giúp nhanh chóng kiểm tra và nghiên cứu chất lượng nước. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các thiết bị này.

Ứng dụng:

máy đo chất lượng nước

Các loại máy đo chất lượng nước được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới như:

+ Giám sát môi trường nước cửa sông và biển

+ Kiểm tra và đo lường hệ thống sản xuất, xử lý, phân phối nước uống

+ Đo nước ngầm, nước thải

+ Ứng dụng thực hiện các quy trình kiểm tra chất lượng nước trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu.

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

Các chỉ tiêu nào phản ánh chất lượng nước?

Khi tiến hành nghiên cứu, phân tích, thông thường ta sẽ tiến hành đo rất nhiều đặc tính khác nhau để xác định chất lượng nước. Chúng bao gồm nhiệt độ, độ pH, chất rắn hòa tan (độ dẫn điện), chất dạng hạt (độ đục), oxy hòa tan, độ cứng và cặn lơ lửng. Mỗi chỉ tiêu sẽ góp phần vào bức tranh tổng quan về chất lượng của mẫu nước đang được kiểm tra. Các chỉ tiêu này được xác định bằng các loại thiết bị và máy đo chuyên biệt riêng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp. Các kết quả này sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy việc thực hiện các phép đo định kỳ sẽ cho phép bạn theo dõi những thay đổi tổng thể về chất lượng nước hơn.

Các chỉ tiêu sau đây rất quan trọng trong việc xác định chất lượng nước:

+ Nhiệt độ: Nhiệt độ nước rất quan trọng đối với cá và thực vật thủy sinh. Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến mức độ oxy, cũng như khả năng của các sinh vật để chống lại các chất ô nhiễm nhất định.

+ Tính axit - pH: Phép đo pH là phép đo lượng ion hydro (H +) có trong nước. Biết được lượng hiđro trong một chất cho phép chúng ta đánh giá chất đó có tính axit, trung tính hay bazơ. Xem thêm các sản phẩm máy đo độ pH

+ Ôxy hòa tan: Oxy hòa tan có thể được đo bằng máy đo màu, cảm biến và máy đo hoặc bằng phương pháp chuẩn độ. Có ba phương pháp có sẵn để đo nồng độ oxy hòa tan.

+ Độ đục: Độ đục làm cho nước có màu đục hoặc không trong suốt. Độ đục là lượng vật chất dạng hạt (như đất sét, phù sa, sinh vật phù du hoặc các sinh vật cực nhỏ) lơ lửng trong nước.

+ Độ dẫn điện riêng: Độ dẫn điện cụ thể đo khả năng dẫn dòng điện của nước. Nó phụ thuộc vào lượng chất rắn hòa tan, chẳng hạn như muối trong nước.

+ Độ cứng: Lượng canxi và magiê hòa tan trong nước quyết định “độ cứng” của nó.

+ Cặn lơ lửng: Cặn lơ lửng là lượng đất lưu thông trong nước. Số lượng phụ thuộc một phần vào tốc độ của dòng nước. Nước chảy xiết có thể cuốn, giữ hoặc lơ lửng nhiều đất hơn nước lặng.

Địa chỉ cung cấp các loại máy đo chất lượng nước chính hãng:

Chuyên Thiết Bị cung cấp các thiết bị đo chất lượng nước, giúp xác định các chỉ tiêu trong môi trường nước như máy đo độ pH, độ cứng, độ mặn, độ đục của nước,máy đo hàm lượng oxy hòa tan chính hãng, giá tốt, sản phẩm bảo hành chính hãng, tư vấn kỹ thuật tận tình. Vui lòng liên hệ ngay để được báo giá hoặc giải đáp thắc mắc trực tiếp:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ