Ampe kìm đo dòng DC - Đồng hồ kẹp dòng DC/AC

Ampe kìm đo dòng DC có gì đặc biệt?

Ampe kìm thông thường là ampe kìm đo dòng AC. Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ.  Dòng điện AC chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường.  Vì dòng điện xoay chiều thường xuyên đảo cực. Nên nó sẽ gây ra dao động trong từ trường tỷ lệ với dòng điện.  Một máy biến dòng bên trong ampe kìm sẽ cảm nhận các dao động từ trường và chuyển đổi giá trị thành giá trị dòng điện xoay chiều.

ampe kìm đo dòng DC

Tuy nhiên, đối với dòng điện DC thì lại khác. Dòng điện một chiều chạy qua dây dẫn theo một cực cố định. Do đó, từ trường xung quanh dây dẫn không thay đổi và các đồng hồ kẹp thông thường hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ sẽ không ghi được dữ liệu.

Mà phải sử dụng các ampe kìm đo dòng DC hoạt động dựa trên nguyên tắc Hiệu ứng Hall (Hall Effect). Cảm biến hiệu ứng Hall được sử dụng làm sensor để phát hiện dòng điện DC. Cảm biến hiệu ứng Hall là một chất bán dẫn có thể tạo ra điện áp tỉ lệ với sản phẩm của dòng điện bias và từ trường trên ngõ ra khi dòng điện bias được đặt vào thiết bị đầu vào.

Địa chỉ cung cấp ampe kìm đo dòng DC/AC chính hãng:

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm ampe kìm, đồng hồ kẹp dòng AC/DC chính hãng, chất lượng với giá tốt thì Lidinco là địa chỉ không thể bỏ qua. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị đo, phân tích điện, viễn thông, vật tư nhà máy. Lidinco hỗ trợ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, bảo hành chính hãng với giá tốt nhất thị trường. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

- Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

- Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

- VP Bắc Ninh: 187 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

- Điện thoại: 0222 7300 180

- Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ