Thương hiệu

sản phẩm
Hiển thị:

Máy đo độ ẩm, Đồng hồ đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm (humidity meter, moisture meter) được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng không khí, kho bãi, kiểm tra độ ẩm vật liệu. Là thiết bị dễ sử dụng và có nhiều ưu điểm nổi bật.

Phân loại:

Máy Đo Độ Ẩm Không Pin Extech MO57

Máy đo độ ẩm tương tự:

Ngày nay, máy và đồng hồ đo độ ẩm tương tự(analog) thường hoạt động dựa vào một cuộn dây hỗn hợp gồm một dải kim loại mỏng được liên kết với vật liệu hút ẩm (điển hình là polyme giấy).

Khi dải này hấp thụ độ ẩm, nó nở ra trong khi dải kim loại vẫn nhất quán khiến cuộn dây bị uốn cong hoặc quay, lần lượt di chuyển kim trên mặt số chỉ độ ẩm tương đối. Ngược lại, trong điều kiện khô ráo, hơi ẩm sẽ bốc hơi khỏi vật liệu, khiến cuộn dây bị co lại.

Máy đo độ ẩm kỹ thuật số:

Hầu hết các máy đo độ ẩm kỹ thuật số sử dụng cảm biến điện trở hoặc điện dung. Mặc dù các đặc tính điện khác nhau giữa hai loại cảm biến này, nhưng nguyên tắc chung khá giống nhau.

Trong cả hai loại, dòng điện chạy qua một vật liệu nhỏ, hút ẩm và tiếp xúc với không khí. Khi mức độ bão hòa của vật liệu thay đổi, các đặc tính điện của nó cũng thay đổi. Do đó, càng có nhiều độ ẩm trong không khí thì vật liệu sẽ hấp thụ càng nhiều hơi nước.

Các phép đo và sự thay đổi của các đặc tính điện được chuyển thành các chỉ số đo độ ẩm cụ thể trên màn hình của ẩm kế, trạm cơ sở của trạm thời tiết hoặc trong trường hợp nhiệt ẩm kế được kết nối internet. Kết quả đo được gửi tới điện thoại, máy tính bảng hoặc trình duyệt web của bạn.

Ngoài ra, nếu phân theo công dụng còn có các loại ẩm kế như: máy đo độ ẩm không khí, thiết bị đo độ ẩm vật liệu,...

Ứng dụng:

Máy Đo Độ Ẩm Amprobe MT-10

+ Trong nhà : Cảm biến máy đo kiểm soát độ ẩm trong nhà, văn phòng, nơi làm việc giúp điều chỉnh và phát hiện các điều kiện độ ẩm không phù hợp làm phát sinh bệnh tật, ảnh hưởng sức khỏe. Ngoài ra chúng còn được sử dụng tại các khu vực khác bao gồm nấu ăn, trồng cây trong nhà, v.v.

+ Công nghiệp : Trong các ngành công nghiệp như nhà máy lọc dầu, hóa chất, kim loại hoặc các ngành sử dụng lò nung, độ ẩm cao sẽ làm giảm lượng oxy trong không khí và do đó làm giảm tốc độ nung. Các lĩnh vực khác như chế biến thực phẩm, dệt may, giấy, vv cũng cần kiểm soát độ ẩm.

+ Nông nghiệp : Kỹ thuật tưới như tưới nhỏ giọt cần độ ẩm chính xác cho cây. Ngoài ra, độ ẩm trong đất đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cây. Các khu vực khác cũng cần kiểm soát độ ẩm là thảm thực vật trong nhà.

+ Điện tử và bán dẫn : Hầu hết tất cả các thiết bị điện tử được đánh giá với một loạt các giá trị độ ẩm mà chúng hoạt động tốt nhất. Nói chung, giá trị này sẽ là 10% - 50%. Các nhà máy chế tạo cần duy trì các giá trị nhiệt độ và độ ẩm rất chính xác vì sự chênh lệch dù chỉ rất nhỏ cũng có thể cho thấy tác động rất lớn trong quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.

+ Y tế : Các thiết bị y tế như máy thở, lồng ấp, máy tiệt trùng, v.v. cần được kiểm soát độ ẩm. Nó cũng được sử dụng trong các nhà máy dược phẩm và các quá trình sinh học.

Địa chỉ phân phối máy đo độ ẩm uy tín:

Các thiết bị và dụng cụ đo độ ẩm chuyên nghiệp Extech, BK Precision, Kimo, Amprobe, Tenmars, Testo, Uni-T hiện đang được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Lidinco. Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ đầy đủ, đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý. Vui lòng liên hệ ngay nếu bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ