Máy đo độ ẩm vật liệu

Máy đo độ ẩm vật liệu(material moisture meter) là một dụng cụ thiết yếu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để phát hiện độ ẩm trong vật liệu xây dựng, gỗ, bê tông,... nhằm xác định vấn đề và phân tích cấu trúc vật liệu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này.

Phân loại:

Máy Đo Độ Ẩm Gỗ UNI-T UT377A

Có ba loại máy đo độ ẩm phổ biến được sử dụng để kiểm tra vật liệu xây dựng và kết cấu: loại có pin, không có pin và có đa năng pin hoặc pinless. Tất cả ba loại máy đo độ ẩm này đều có mục đích chuyên dụng và chỉ dành riêng cho ứng dụng của người dùng cuối trong việc xác định% MC trong vật liệu.

Máy đo độ ẩm loại đầu dò cố định (Pin moisture meter):

Thiết bị đo độ ẩm gỗ Extech MO220

Máy đo độ ẩm dạng đầu dò dạng ghim cố định trên thiết bị, có thể dễ dàng tiến hành đo lường bằng cách chạm các chốt vào bề mặt cần kiểm tra. % MC được đo ở độ sâu của đầu các chân tiếp xúc.

Các loại đồng hồ này sử dụng nguyên tắc điện trở để đo % MC bằng cách đo độ dẫn điện giữa các chân và thường đọc sâu đến 5/16 ". Các đầu của chân tương đối sắc, không cách điện và xuyên sâu vào bề mặt để tiến hành đo.

Hầu hết các máy đo độ ẩm dạng đầu dò ghim đều sử dụng thang đo được hiệu chuẩn cho gỗ, tuy nhiên điều này không có nghĩa là máy đo không thể được sử dụng để đo độ ẩm trong các chất nền và vật liệu khác. Những loại máy đo độ ẩm này cũng có thể được sử dụng cho bê tông, vách thạch cao, gạch trần, bề mặt sơn,...

Loại thiết bị này là công cụ duy nhất cho phép người kiểm tra xác định vị trí chính xác của độ ẩm tại một điểm nhất định. Sử dụng máy đo dạng ghim là một cách hiệu quả để xác định sự khác biệt giữa độ ẩm của vỏ và lõi.

Máy đo độ ẩm không có ghim (Pinless moisture meter):

Là thiết bị hoạt động trên nguyên tắc trở kháng điện. Loại máy đo này cung cấp phép đo độ ẩm không phá hủy trên gỗ và các chất nền khác, chẳng hạn như bê tông và thạch cao. Máy đo độ ẩm không xâm lấn cũng có thể được gọi là máy đo độ ẩm không phá hủy hoặc không có ghim. Thang đo trên các máy đo này tương tự như thang đo loại ghim. Chúng rất hữu ích để phát hiện sự tích tụ độ ẩm có vấn đề ở những nơi không thể hiện rõ các chỉ số trực quan.

Thiết bị này thường được sử dụng để xác định độ ẩm trên thang tương đối 0-100 trong sàn và sàn bê tông trước khi lát sàn gỗ hoặc bề mặt sàn trang trí khác. Chúng cũng được sử dụng để xác định độ ẩm có thể tích tụ phía sau gạch phòng tắm / phòng tắm, dưới sàn vinyl và các bề mặt hoàn thiện khác. Cũng như dùng để xác định xem lớp sơn hoàn thiện do nước có đủ khô trước khi thi công lần thứ hai hay chưa.

Đồng hồ đo độ ẩm đa năng tích hợp Pin / Pinless:

Máy đo độ ẩm thứ ba là loại tích hợp cả hai loại trên. Loại máy này sử dụng cả hai phương pháp để đo% MC. Do đó có thể được sử dụng để xác định các khu vực có vấn đề và vị trí chính xác nơi xảy ra hư hỏng hoặc tích tụ độ ẩm. Về cơ bản, loại máy đo này sẽ sử dụng cùng thang đo% MC cho chất liệu gỗ và vật liệu khác.

Đồng hồ đo độ ẩm dạng này thường được sử dụng bởi các chuyên gia sàn, chuyên gia chất lượng không khí trong nhà (IAQ), tổng thầu và thanh tra gia nhà ở / tòa nhà.

Ưu điểm:

+ Công nghệ cảm biến chính xác cao để đo độ ẩm của gỗ / vật liệu xây dựng.

+ Máy đo độ ẩm vật liệu tiện dụng giúp thao tác nhanh chóng và dễ dàng.

+ Tất cả các đặc tính vật liệu quan trọng cho các loại gỗ và vật liệu xây dựng đều được lưu trữ và có thể sử dụng lại.

+ Màn hình hiển thị kết quả rõ ràng, có đèn chiếu sáng giúp dễ dàng sử dụng ở các khu vực tối hoặc thiếu sáng.

+ Đa dạng về mẫu và đầu dò độ ẩm khác nhau - công cụ phù hợp cho mọi ứng dụng.

Cung cấp máy đo độ ẩm vật liệu chính hãng:

Lidinco chuyên phân phối chính hãng các loại thiết bị kiểm tra độ ẩm dùng cho không khí và vật liệu xây dựng, gỗ, cấu trúc vật liệu bê tông, cốt thép,... với tính ứng dụng và độ bền cao. Các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ đầy đủ, chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch. Vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn thêm:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ