Bộ hiệu chuẩn âm thanh là gì?

Bộ hiệu chuẩn mức độ âm thanh (hoặc sound level calibrator) là một thiết bị cầm tay phát ra âm thanh có thể điều chỉnh chính xác mức độ và tần số của các máy đo độ ồn. Trước khi thực hiện các phép đo tiếng ồn, bộ hiệu chuẩn được lắp trên micrô của máy đo và điều chỉnh chỉ số chuẩn thủ công bởi người dùng hoặc tự động bằng máy đo.

Tiêu chuẩn:

bộ hiệu chuẩn âm thanh

Bộ hiệu chuẩn cần đáp ứng tiêu chuẩn IEC 60942 cụ thể là class 1 hoặc class 2. Bộ hiệu chuẩn class 1 có độ chính xác cao hơn so với class 2. Nếu bạn có máy đo cường độ  âm thanh class 1 thì nên sử dụng bộ hiệu chuẩn class 1 và tương tự với các máy đo âm thanh class 2.

Việc hiệu chuẩn máy đo độ ồn, máy đo cường độ âm thanh là rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng các loại máy đo âm thanh đang sử dụng có mức chính xác đúng so với tham chiếu do thiết bị hiệu chuẩn cung cấp. Hơn nữa, hầu hết các quy định đều yêu cầu máy đo độ ồn và âm thanh phải được hiệu chuẩn trước khi sử dụng.

Cách hoạt động:

Bộ hiệu chỉnh âm thanh sẽ cung cấp mức độ và tần số cố định mà thiết bị có thể được tham chiếu. Để hoạt động hiệu quả, thiết bị hiệu chuẩn sẽ được gắn vào máy đo âm thanh. Mức tham chiếu do thiết bị hiệu chuẩn cung cấp được sử dụng bởi máy đo âm thanh để xác định rằng nó đang đo trong dung sai cho phép. Nếu thiết bị phát hiện mức tần số nằm ngoài dung sai mong muốn thì nó sẽ báo lỗi.

Mua bộ hiệu chuẩn âm thanh chính hãng:

Chuyên Thiết Bị phân phối các thiết bị và bộ hiệu chuẩn âm thanh, sound level calibrator, acoustic calibrator, máy đo độ ồn, microphone đo âm thanh chính hãng, giá tốt, hỗ trợ kỹ thuật tận tình. Vui lòng liên hệ ngay nếu bạn đang có nhu cầu đặt hàng hoặc tư vấn thêm:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG

+ Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

+ VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh

+ Điện thoại: 0222 7300 180

+ Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ