Những điều bạn chưa biết về panme đo trong

Tìm hiều về thước panme đo trong

Thước panme đo trong được ứng dụng rộng rãi hiện nay, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao. Với panme, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, khả năng đo và độ chính xác mà nó mang lại.

Chức năng đo chính của thước panme đo trong là nó mang đến khả năng đo đường kính bên trong hiệu quả, độ chính xác có thể đạt 0,005mm. Về cơ bản, cấu tạo của loại thước này cũng giống như nhiều pamme khác, bao gồm: thước chính, thước phụ, đe, khung C…Kết quả sẽ hiển thị trên vạch chia của panme, bạn phải dùng công thức tính toán để đọc số đo.

Panme cơ khí đo rãnh Mitutoyo 146-121 0-25mm

Về dải đo, thước panme đo đường kính trong có nhiều dải đo khác nhau, điển hình như 25-50mm, 50-300mm… thậm chí một số panme đo trong còn có dải đo lên đến 2000mm, đáp ứng tối đa các nhu cầu đo lường trong mọi lĩnh vực như công nghiệp, cơ khí, đo thông số kỹ thuật, ứng dụng trong ngành mộc…

Hiện nay có rất nhiều loại thước panme đo trong cơ khí khác nhau, điển hình như Mitutoyo hay Insize… Lidinco cung cấp đa dạng các loại thước đo panme chất lượng, nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

Cấu tạo của thước panme đo trong

Thước panme đo trong cấu tạo bao gồm các bộ phận như khung thước, đầu đo tĩnh và đầu đo di động, núm xoay, thước đo chính… Mỗi bộ phận sẽ đảm bảo các chức năng khác nhau để tạo nên thước panme hiện đại, có khả năng đo đường kính trong chính xác.

Panme đo trong Mitutoyo

Panme đo trong điện tử Mitutoyo là thiết bị được dùng để đo đạc cơ khí trong các công trình. Hiện nay, thiết bị đo này đang được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc chắc hẳn sẽ có chút khó khắn trong cách sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể đo mang đến kết quả chính xác nhất.

Đặc điểm của panme đo trong điện tử Mitutoyo

Đặc điểm của thước đo panme đo trong điện tử Mitutoyo dùng để đo cơ khí chính xác gồm: panme đo ngoài, panme đo trong, panme đo sâu. Phạm vi đo hẹp (trong khoảng 25 mm). Kích cỡ đa dạng như cỡ: 0-25, 25-50, 50-75, 75-100, 100-125, 125-150,…

Cách dùng panme đo trong điện tử Mitutoyo

Panme đo trong điện tử Mitutoyo được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, nó đảm bảo chắc chắn và mang đến độ bền cao. Bạn có thể lựa chọn và nếu băn khoăn trong cách sử dụng, có thể tham khảo qua các bước dưới đây:

Hướng dẫn cách dùng panme đo trong điện tử Mitutoyo

Quá trình bắt đầu đo:

 • Bước 1: Khi đo tay trái cầm Panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu đo tiếp xúc với vật đúng áp lực đo.
 • Bước 2: Phải giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước vật cần đo.
 • Bước 3: Trường hợp phải lấy Panme ra khỏi vị trí đo thì vặn đai ốc hãm (cần hãm) để cố định đầu đo động trước khi lấy Panme ra khỏi vật đo
 • Bước 4: Khi đo dựa vào mép thước động ta đọc được số “mm” và nửa “mm” của kích thước ở trên thước chính.
 • Bước 5: Dựa vào vạch chuẩn trên thước chính ta đọc được phần trăm “mm” trên thước phụ (giá trị mỗi vạch là 0.01 mm).

Cách đọc trị số đo:

 • Khi đo xem vạch “0” của du xích ở vào vị trí nào của thước chính ta đọc được phần nguyên của kích thước ở trên thước chính.
 • Xem vạch nào của du xích trùng với vạch của thước chính ta đọc được phần lẻ của kích thước theo vạch đó của du xích (tại phần trùng nhau).
 • Khi đo dựa vào mép thước động ta đọc được số mm và nửa mm. của kích thước ở trên thước chính
 • Dựa vào vạch chuẩn trên thước chính ta đọc được phần trăm mm trên thước.
 • Trước khi đo cần kiểm tra xem panme có chính xác không.
 • Khi đo tay trái cầm panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu đo tiếp xúc với vật đúng áp lực đo.
 • Phải giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước cần đo.
 • Nếu phải lấy panme ra khỏi vị trí đo thì vặn đai ốc hãm (cần hãm) để cố định đầu đo động trước khi lấy panme ra khỏi vật đo.

Cách bảo quản để panme giữ được độ chính xác khi đo

Để tuổi thọ của thước được lâu dài, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc trong quá trình sử dụng, bảo quản như:

 • Không được dùng Panme để đo khi vật đang quay.
 • Không đo các mặt thô, bẩn. Phải lau sạch vật đo trước khi đo.
 • Không vặn trực tiếp ống vặn thước phụ để mỏ đo ép vào vật đo.
 • Cần hạn chế việc lấy Panme ra khỏi vị trí đo mới đọc kích thước.
 • Các mặt đo của Panme cần phải giữ gìn cẩn thận, tránh để gỉ và bị bụi cát, bụi đá mài hoặc phôi kim loại mài mòn.

Trên đây thông tin về Panme đo trong hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Lidinco chuyên phân phối thước Panme chính hãng, hãy liên hệ với Lidinco để nhận được ưu đãi tốt nhất

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG
HCM: 028.39778269 – 028.36016797 –  (Zalo) 0906.988.447
Skype: Lidinco – Email: sales@lidinco.com
Bắc Ninh: 0222.7300180 – Email: bn@lidinco.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *