Máy bơm tuabin trục đứng là gì?

Máy bơm tuabin trục đứng là máy bơm ly tâm, còn được gọi là máy bơm trục đứng, máy bơm giếng sâu hoặc trục đường. Chúng được chế tạo để chìm hoàn toàn trong nước và được thiết kế để di chuyển nước từ các giếng hoặc hồ chứa ngầm.Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng về nước, nhưng có rất nhiều loại máy bơm này cho nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng. Do thiết kế thẳng đứng nên nó thực tế hơn nhiều so với hệ thống chìm tương tự. Điều này giúp động cơ luôn khô ráo và không gặp phải những rủi ro tiềm ẩn do máy bơm chìm gây ra.

Máy bơm tuabin trục đứng hoạt động như thế nào?

Máy bơm tuabin trục đứng được tạo thành từ một động cơ, đầu xả và ít nhất một cánh quạt quay được gắn vào trục dẫn nước vào vỏ khuếch tán gọi là bát. Những máy bơm này hoạt động khi nước đi vào máy bơm thông qua một bộ phận hình chuông gọi là chuông hút. Sau đó, nó di chuyển vào cánh quạt giai đoạn đầu tiên, làm tăng vận tốc của nước.Sau đó, nước đi vào bát ngay phía trên bánh công tác, nơi năng lượng tốc độ cao này được chuyển thành áp suất cao. Bát dẫn chất lỏng vào bánh công tác tiếp theo, nằm ngay phía trên bát và quá trình này tiếp tục qua tất cả các giai đoạn của máy bơm. Sau khi nước rời khỏi bát khuếch tán cuối cùng, nó đi qua một ống cột thẳng đứng khi nước dâng lên trên bề mặt.Động cơ tự chọn nằm trên mặt đất, được nối bằng một trục thẳng đứng dài với các cánh quạt ở đáy máy bơm. Trục quay bên trong được đỡ bằng các ổ trục tay áo gắn bên trong cột và được bôi trơn bằng nước đi qua. Đầu xả của bơm được đặt trên bề mặt, cho phép dòng chảy thay đổi hướng về phía ống xả.

Ưu điểm của máy bơm tuabin trục đứng là gì?

Máy bơm tuabin trục đứng có nhiều ưu điểm giúp chúng dễ dàng sử dụng trong mọi ngành công nghiệp. Vì động cơ nằm trên bề mặt nên điều này cho phép thay thế và sửa chữa động cơ mà không cần tháo toàn bộ cụm máy bơm. Việc lựa chọn động cơ truyền động có thể linh hoạt hơn, bao gồm các tùy chọn về gas và điện.Họ có thể bơm từ một vùng nước mở như hồ chứa, sông hoặc cấu trúc cửa hút máy bơm. Chúng có thể dễ dàng tùy chỉnh và có hiệu quả cao trên các ứng dụng có dòng chảy thấp, cột áp cao.

Địa chỉ mua máy bơm tuabin trục đứng uy tín:

Lidinco là công ty cung cấp các loại máy bơm tuabin trục đứng chính hãng, uy tín trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn hỗ trợ, giá tốt và chế độ hậu mãi tuyệt vời giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất. 

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

Di động: 0906 988 447

Email: sales@lidinco.com

Hiển thị đầy đủ